Linh Chi có thể bảo vệ gan khỏi bị tổn thương bởi các yếu tố sinh lý và sinh học. Nấm Linh Chi giúp thanh lọc gan khỏi những độc tố và các chất có hại cho gan từ thuốc Tây Y, Nấm Linh Chi cũng thích hợp cho điều trị viêm gan mãn tính, loại bỏ một số các triệu chứng gây ảnh hưởng như chóng mặt, đau dầu, cơ thể mỏi mệt…. Nấm Linh Chi có thể được sử dụng trong điều trị nhiễm độc mãn tính, các loại viêm gan mãn tính và một số bệnh gan khác. 

Linh Chi có thể bảo vệ gan khỏi bị tổn thương bởi các yếu tố sinh lý và sinh học.

 

Độc tố trong gan và Tác dụng của Linh Chi đối với gan

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất và được coi là "Nhà máy hoá chất" của cơ thể. Cơ quan này có màu nâu đỏ, trọng lượng khoảng 1.2kg-1.5kg ở người lớn, nằm phía bên phải tại ổ bụng dưới cơ hoành.

Các tế bào của gan được gọi là tế bào gan, được bao quanh nhờ một mạng lưới dày của mạch máu được gọi là vùng xoang. Người Babylon gọi các gan như là linh hồn con người, khi thấy nguồn cung cấp phong phú máu đến gan. Được biết có hơn 50.000 tiểu thùy trong gan, mỗi quá trình này khoảng 200ml máu mỗi phút. Trong quá trình, các chất dinh dưỡng khác nhau sẽ dễ dàng chuyển từ các mao mạch xốp đến các tế bào gan. Tế bào gan thực hiện hơn 500 chức năng sinh hóa theo yêu cầu của cơ thể. Một trong những sản phẩm được coi là quan trọng nhất của gan, mật, được tiết ra bởi các tế bào gan và sau đó chúng được đưa vào mạng lưới ống dẫn mật. Mật được coi là một vai trò quan trọng trong tiêu hóa thích hợp của thực phẩm.

 

Chức năng gan đóng vai trò quan trọng trong việc suy trì sức khỏe và sức mạnh tổng thể, Một số chức năng quan trọng như sau:

- Điều chỉnh lại quá trình chuyển hóa protein. Tổng hợp các protein huyết tương, các hiện tượng đông máu, protein vận chuyển.

- Loại bỏ tất cả các chất độc hại từ máu bằng cách giải độc.

- Điều chỉnh của trao đổi chất hemoglobin.

- Điều chỉnh quá trình chuyển hóa carbohydrate. 

- Điều chỉnh các chuyển hóa của cholesterol. Nó chuyển đổi và để các axit mật, mà sau đó một trong hai bài tiết hoặc sử dụng trong các nhũ tương hóa và tiêu hóa của chất béo. 

- Điều chỉnh kích thích tiết tố. Nồng độ của các kích thích của tố phụ thuộc vào hiệu quả của gan.

- Gan đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người.

 

Nấm Linh Chi bảo vệ gan như thế nào ?

Các quan sát khoa học dựa trên kinh nghiệm thực tế như sau: Linh Chi đã rất hữu ích trong các bệnh gan (Tất cả các yếu tố điều trị trong họ đã làm việc trong sức mạnh tổng hợp để cải thiện sức khỏe.)

- Vàng da, viêm gan, gan và ung thư Haemochromatosis. 

- Sự mất cân bằng nội tiết tố và sự cố tuyến ức.
- Xơ gan

- Đau đầu, yếu và Khó chịu. 

Polysaccharides và Triterpenoids là 2 dược chất trong nấm linh sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch tự nhiên, giúp đỡ trong việc giải độc của các tế bào gan, dẫn đến giảm chất độc nếu quá tải cho gan.

Adenosine trong nấm linh chi giúp cải thiện hệ lưu thông máu và vascuiarity góp phần điều này cải thiện việc cung cầu các chất dinh dưỡng và oxy cho các tế bào. Nó cũng làm tăng sự phân bổ của các enzyme và hormone đến nhiều tế bào. Adenosine cũng cải thiện chuyển hóa các chất béo và do đó mang lại cho chức năng gan.

Linh Chi kích hoạt các tế bào gan khác nhau và cũng sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, bằng cách cung cấp dinh dưỡng cao cho các tế bào.

Tri-terpenoid trong Linh Chi kích hoạt đến các tế bào gan khác nhau và cũng sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, bằng cách cung cấp dinh dưỡng cao cho các tế bào.
Bản chất ganoderic trong hoạt động của nấm linh chi giống như một antioxidanl, bằng cách bảo vệ các màng tế bào.
Dinh dưỡng thực vật khác nhau, như vitamin, các khoáng chất và ammoacids, từ đó Linh Chi góp phần vào việc xây dựng các tế bào gan và sự chuyển đổi chất.
Không có tác dụng phụ hoặc tương tác thuốc trong quan sát. Điều này để đi đến chứng minh lý thuyết của 'thích nghi', mà nấm linh chi mang lại.

Linh Chi khi nếu được sử dụng thường xuyên, sẽ như một "liệu pháp đồng hoạt động”, ngoài việc điều trị y tế ra. Linh Chi là một giải pháp an toàn khi muốn sử dụng dài hạn và ngay cả ở liều lượng cao. Các cơ quan lớn đáng kể như gan, mất khá nhiều thời gian để phục hồi do sinh học phức tạp. Nhưng  với linh chi sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và bảo vệ khỏi thiệt hại hơn nữa có thể được nhận thấy trong vòng vài tháng sử dụng. Những lợi ích này ít khi được nhận thấy trong các loại thảo mộc khác, làm cho Linh Chi trở nên một thảo dược độc đáo, quý hiếm.

linh chi viet nam

Linh Chi Việt Nam

 
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Back to top