Nhiều nam giới gặp phải các triệu chứng của rối loạn cương dương (Erectile Dysfunstion - ED) khi họ già đi, nhưng tỉ lệ mắc rối loạn cương dương ngày càng tăng trong nhịp sống hiện đại. Còn được gọi là bất lực, ED là tình trạng không thường xuyên (hoặc kéo dài) để có được hoặc duy trì sự cương cứng. Khi ED xảy ra thường xuyên, bạn có thể cần điều trị các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và hạnh phúc vợ chồng.

Theo cách này, ED là quan trọng cần giải quyết. Thay đổi lối sống, thuốc men và các phương pháp điều trị tự nhiên hoặc bổ sung đều có thể giúp khôi phục mức độ chức năng tình dục mong muốn của bạn. Thật may mắn, nếu bạn muốn tránh xa những viên thuốc nhàm chán nhưng vẫn có thể giải quyết bệnh lý của mình, giải pháp chính là một loại thảo dược phương Đông vô cùng kỳ diệu: Hồng sâm Hàn Quốc.

 

Điều trị chứng rối loạn cương dương (ED)

hong-sam-han-quoc-cho-chung-roi-loan-cuong-duong

 

Rối loạn cương dương có thể có nguyên nhân tâm lý. Trong nhiều trường hợp, có một nguyên nhân sinh lý như bệnh tiểu đường , tổn thương thần kinh hoặc bệnh tim. Thay đổi lối sống, chẳng hạn như giảm cân , tập thể dục , từ bỏ hút thuốc và rượu , thường có thể giúp cải thiện tình trạng ED.

Nhưng thay đổi lối sống có thể không đủ để giảm bớt các triệu chứng, vì vậy thuốc có thể là một lựa chọn tốt khác. Một số chất bổ sung thảo dược, như nhân sâm, cũng có thể hữu ích. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng bất kỳ loại chất bổ sung nào.

 

Giới thiệu về Cao hồng sâm hàn quốc

Hồng sâm Hàn Quốc là một loại cây dược liệu mọc ở Châu Á, nó được gọi là nhân sâm Hàn Quốc hoặc nhân sâm panax. Phần củ khô nhưng chưa chế biến được gọi là bạch sâm. Phần củ được hấp và sấy khô được gọi là hồng sâm.

hong-sam-han-quoc-cho-chung-roi-loan-cuong-duong

 

Không nên nhầm nhân sâm đỏ Hàn Quốc với nhân sâm Siberia hoặc nhân sâm Hoa Kỳ. Nhân sâm Siberi và Mỹ là những loại cây khác nhau, có chức năng và dược tính khác biệt, phục vụ những nhu cầu khác nhau.

 

Các dạng nhân sâm

Khi mua các chất bổ sung nhân sâm, hãy chắc chắn rằng loại nhân sâm được ghi rõ ràng. Cả bạch sâm và hồng sâm đều có. Tuy nhiên, nghiên cứu chủ yếu được thực hiện trên Hồng sâm. Bạn có thể dùng hồng sâm ở dạng lỏng, bột hoặc viên nang. Bạn cũng có thể mua rễ khô về đun lấy nước pha trà.

Hãy tham vấn ý kiến bác sĩ của bạn về liều lượng phù hợp cho bạn. Không bao giờ dùng nhiều hơn mức khuyến nghị.

Sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc tẩm mật ong rất tốt cho sức khỏe

 

Công dụng truyền thống của Hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm Hàn Quốc đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc như một chất bổ sung sức khỏe tổng thể trong nhiều thế kỷ. Nó đã được sử dụng để:

·      tăng cường hệ thống miễn dịch

·      cải thiện sức khỏe tim mạch

·      điều trị bệnh tiểu đường

·      tăng năng lượng

·      giảm căng thẳng

·      điều trị bất lực

hong-sam-han-quoc-cho-chung-roi-loan-cuong-duong

 

Rễ nhân sâm được cho là giống với cơ thể con người. Thay vì tay và chân, nó có chồi non. Sự giống nhau này được cho là lý do mà các nhà thảo dược truyền thống coi nhân sâm là một phương pháp điều trị toàn thân. Ngày nay, nghiên cứu đang chỉ ra rằng nhân sâm như một phương thuốc tự nhiên hiệu quả như thế nào.

 

Ưu điểm

  • Hồng sâm Hàn Quốc có liên quan đến việc tăng cường sự tỉnh táo và có khả năng cải thiện chứng rối loạn cương dương.
  • Nhân sâm có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bệnh tim.
  • Nhân sâm có giá tương đối phải chăng và có thể mua tự do. Bạn có thể dùng nó dưới dạng viên nang, bột, trà hoặc trong đồ uống ngâm với nhân sâm. Nhân sâm cũng được sử dụng như một chất bổ sung năng lượng.
  • Nhân sâm có thể không tự điều trị ED. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nhân sâm chỉ giúp ED cùng với thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Ngoài ra, nhân sâm không được FDA chấp thuận.
  • Giống như hầu hết các chất bổ sung tự nhiên, hiệu quả y tế của nhân sâm không được hiểu hoàn toàn. Thận trọng khi sử dụng nhân sâm, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác và luôn trao đổi với bác sĩ.
 

Nhược điểm

  • Hồng sâm Hàn Quốc chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt để điều trị rối loạn cương dương.
  • Nhân sâm có thể can thiệp vào một số loại thuốc và làm tăng tác dụng của caffeine.
  • Các loại thảo mộc không có quy định giống như thực phẩm và thuốc. Có thể có chất gây ô nhiễm hoặc thậm chí sai thành phần.
  • Rễ nhân sâm được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên ở dạng bổ sung. Cây phải phát triển trong 5 năm trước khi được sử dụng. Điều này thường có nghĩa là nhân sâm chất lượng cao có giá cao.

 

Các lợi ích khác của nhân sâm

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nhân sâm có thể giúp ích cho những người bị ung thư. Nhân sâm có thể giúp ngăn chặn ung thư đại trực tràng (hoặc ruột kết). Nhân sâm cũng có thể giúp những người bị ung thư cảm thấy tốt hơn khi kết hợp với hóa trị .

Ngoài ra,vài nghiên cứu cho thấy nhân sâm có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u và thậm chí ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Thành phần saponin của nhân sâmđã được hiển thị để ức chế sự phát triển của khối u ung thư và nó có thể cải thiện các vấn đề về trí nhớ trong bệnh sa sút trí tuệ và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Cần nhiều nghiên cứu hơn nữa, nhưng các bằng chứng hiện tại cũng đang cho thấy hy vọng về việc sử dụng nó trong các lĩnh vực sức khỏe khác.

Nhân sâm có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bệnh tim. Nhân sâm cũng có thể có hiệu quả trong việc tăng cường sự tỉnh táo, giảm căng thẳng và cải thiện sức bền.

hong-sam-han-quoc-cho-chung-roi-loan-cuong-duong

 

Hồng sâm Hàn Quốc và bệnh lý rối loạn cương dương ED

Một phân tích tổng hợp năm 2018 xem xét 28 nghiên cứu về các loại thảo mộc cho thấy nhân sâm panax đặc biệt hiệu quả để điều trị rối loạn cương dương (ED).

 

Nhân sâm có tốt cho phụ nữ?

Nhiều phụ nữ cũng bị suy giảm chức năng tình dục trong thời kỳ mãn kinh .Một nghiên cứu cũ hơn khám phá tác dụng của hồng sâm hàn quốc đối với phụ nữ mãn kinh.

Trong nghiên cứu, 32 phụ nữ được cho uống ba viên nhân sâm hoặc giả dược mỗi ngày. Những người nhận được chất bổ sung đã cải thiện chức năng tình dục mà không có tác dụng phụ. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng nhân sâm đỏ có thể cải thiện chức năng tình dục ở phụ nữ.

Một nghiên cứu năm 2020 trên phụ nữ mãn kinh cho thấy rằng nhân sâm không làm giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh một cách thống kê, nhưng nó đã cải thiện chức năng tình dục cho những phụ nữ này.

 

Cân nhắc trước những phản ứng phụ

Sử dụng hồng sâm trong thời gian ngắn được coi là an toàn đối với hầu hết mọi người. Theo thời gian, cây có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

Tác dụng phụ không xảy ra ở tất cả những người dùng nhân sâm. Tác dụng phụ thường gặp nhất là khó ngủ. Các tác dụng phụ ít gặp hơn bao gồm: vấn đề kinh nguyệt, tăng nhịp tim, huyết áp cao, đau đầu, bệnh tiêu chảy,  chóng mặt, phát ban...

Việc nhân sâm đỏ có thể ảnh hưởng đến một số loại thuốc là một phản ứng phụ vừa phải. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng nhân sâm đỏ nếu bạn dùng: thuốc huyết áp, thuốc làm loãng máu, chất ức chế monoamine oxidase (MAOI), một chất kích thích,  hệ thống miễn dịch ức chế, insulin cho bệnh tiểu đường

Tránh kết hợp nhân sâm và caffeine. Nhân sâm có thể tăng cường tác dụng của caffeine.

Một nghiên cứu năm 2020 đã kiểm tra một trong những tác dụng phụ ít được báo cáo của nhân sâm, được gọi là “nhiệt quá mức”. Điều này bao gồm mẩn đỏ, sốt và loét miệng và cổ họng. Tác dụng phụ này có thể xảy ra nếu bạn lạm dụng nhân sâm.

 

Kết luận chung:

Hồng sâm Hàn Quốc có thể giúp bạn điều trị ED. Nhưng cũng giống như các chất bổ sung khác, nhân sâm không nên thay thế cho việc điều trị bệnh. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thử nhân sâm đỏ cho ED.

Mặc dù nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân sâm đỏ có thể hoạt động như một phương pháp điều trị ED, nhưng ED của bạn có thể không đáp ứng với nó. Với nhiều nghiên cứu hơn, nhân sâm đỏ có thể trở thành một giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy cho ED.

 

Tìm địa chỉ mua Nhân sâm uy tín, chất lượng

Nhân sâm là một dược liệu quý có giá trị cao nên đòi hỏi bạn cần phải thật khắt khe trong việc chọn địa chỉ uy tín. Bạn cần tư vấn sản phẩm và chế phẩm Nhân sâm, hãy đến với Linh Chi Hoàng Gia, địa chỉ cung cấp nhân sâm Hàn Quốc chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Gọi ngay hotline hoặc inbox cho chúng tôi, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp nhất!

Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Back to top