Thời xưa, Nấm Linh chi được xem là loại thần dược của dân làng, được xếp vào nhóm thuốc bổ thượng hạng và được chính thức ghi trong dược điển của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản như một phương thuốc giữ gìn cho sức khỏe,  Linh chi đa phần mọc ở các nước châu Á, có nhiều loại với nhiều loại khác nhau như màu đen, xanh, đỏ, vàng, tím...

Bệnh tiểu đường xuất hiện là do tuyến tụy bị tổn hại hoặc bị viêm, có thể do tuổi già, cơ thể suy nhược, chức năng sinh lý của tuyến tụy bị suy giảm, lượng isulin tiết ra không nhiều nên tạo ra bệnh. Insulin có các chức năng : Thúc đẩy quá trình oxy hóa của glucose trong tế bào để cung cấp năng lượng đến cơ thể hoạt động. Kích thích các tế bào gluco tạo thành glycogen lưu trữ trong gan. Ức chế glycogen trong gan tạo thành gluco. Nếu insulin bị giảm sút, thì lượng đường huyết trong máu tăng lên và bị thải ra ngoài theo đường nước tiểu dẫn đến hiện tượng tiểu nhiều. Từ đó người bị tiểu đường phải uống một lượng nước nhiều hơn để bù vào lượng nước đã mất, nhưng vẫn không hết khát. Luôn luôn cảm thấy đói, lượng thức ăn đòi hỏi nhiều hơn nhưng do glucose cung cấp cơ thể không giữ được, lại tiếp tục cảm thấy đói nên lại phải ăn nhưng cơ thể thì thiếu chất vì không thể hấp thu được glucose, lượng protein và lư mỡ dự trữ sẽ bị huy động để tạo thành năng lượng.

benh-tieu-duong-phat-sinh-la-do-tuyen-tuy-bi-ton-thuong-hoac-bi-viem

Bệnh tiểu đường phát sinh là do tuyến tụy bị tổn thương hoặc bị viêm, hoặc do tuổi già, cơ thể suy nhược, chức năng sinh lý của tuyến tụy suy yếu

Nấm Linh chi làm tăng khả năng tuần hoàn máu ở tuyến tụy tăng thêm lượng insulin tiết ra từ tụy. Vài triterpen như ganoderan A,B,C chiết xuất từ linh chi làm giảm đường huyết mạnh ( Hikino et.,1985) tác dụng phụ của những thuốc trị bệnh tiểu đường khi được phối hợp với nấm Linh chi làm giảm đến mức thấp nhất. Bệnh nhân tiểu đường sau khi uống Linh chi , đường niệu, đường huyết đều giảm, thể lực gia tăng một cách rõ rệt.

Nấm linh chi với bệnh tiểu đường có hiệu quả trị liệu nhất định

Ngoài ra, nấm linh chi có đến hơn 200 thành phần hợp chất bao gồm các axit amin và đặc biệt là các yếu tố vi lượng tác dụng “cải lão hoàn đồng”, giúp trẻ hóa tế bào da, an thần, giải độc, bảo vệ tế bào gan, giúp khí huyết lưu thông ổn định, chữa huyết áp cao, xơ mỡ động mạch, tăng cường thêm sức đề kháng cho cơ thể và đặc biệt là rất tốt cho tim. Sử dụng Nấm Linh Chi thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe, chống lão hóa giúp cơ thể luôn tươi trẻ, khỏe mạnh.

Nguồn: Sổ Tay Y Học

 
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Back to top