Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ lượng đường huyết

 

Đông trùng hạ thảo (họ nấm Cordyceps) là một loại nấm ký sinh được tìm thấy ở các vùng núi cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Nó thường lây nhiễm cho ấu trùng của côn trùng và mỗi loài đông trùng hạ thảo lại lây nhiễm cho một loài bọ cụ thể khác nhau. Đông trùng hạ thảo được thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 8 và được xem là một trong những loại thảo dược kỳ lạ và đắt đỏ nhất thế giới.

Quá trình lây nhiễm bắt đầu khi các bào tử của nấm bám vào sâu bướm. Sau đó, các bào tử sẽ xâm nhập vào côn trùng và nảy mầm và các sợi nhỏ giống như sợi chỉ sẽ mọc ra từ đầu của côn trùng và biến thành sợi nấm. Các sợi nấm sẽ tiếp tục phát triển bên trong côn trùng và tiêu thụ chúng hoàn toàn. Một khi côn trùng được tiêu thụ hoàn toàn, một cấu trúc quả thể giống như lưỡi dao sẽ phát triển từ đầu của côn trùng và tạo ra bào tử và chu kỳ sẽ bắt đầu lại.

tac-dung-ky-dieu-cua-dong-trung-ha-thao-trong-dieu-tri-benh-tieu-duong

 

Vỏ khô của côn trùng cùng với nấm sau đó được sử dụng để tạo ra thuốc kiểm soát lượng đường trong máu. Khoa học chứng minh tác dụng của nấm Cordyceps hỗ trợ rất tốt trong hỗ trợ bệnh lý mãn tính, trong đó có tiểu đường. Điều này trùng khớp với truyền thống hỗ trợ bệnh ở Sikkim và các vùng khác của Ấn Độ, Trung Quốc, Nepal và Bhutan, những nơi đã áp dụng Đông trùng hạ thảo từ hàng nghìn năm qua.

Nấm Cordyceps có đặc tính chống oxy hóa mạnh . Nhiều sản phẩm tự nhiên đã được xác định từ quả thể và sợi nấm nuôi cấy của đông trùng hạ thảo và các loài liên quan. Thành phần hóa học chính là axit cordycepic cùng với các axit amin, vitamin và khoáng chất khác.

Chăm sóc hỗ trợ cho bệnh tiểu đường

Ngày nay, hỗ trợ bệnh tiểu đường bao gồm thuốc, chế độ ăn uống và insulin. Mối quan tâm chính trong hỗ trợ bệnh tiểu đường là giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường với sự dao động tối thiểu đến mức thấp hoặc cao hơn chuẩn quy định.

tac-dung-ky-dieu-cua-dong-trung-ha-thao-trong-dieu-tri-benh-tieu-duong

Ở bệnh tiểu đường loại 1, việc hỗ trợ bằng insulin, tập thể dục và chế độ ăn kiêng dành cho bệnh tiểu đường loại 1. Trong bệnh tiểu đường loại 1, tuyến tụy không còn có thể tiết ra insulin. Lượng đường trong máu cao dẫn đến các biến chứng về thận, thần kinh và tổn thương mắt. Nó cũng dẫn đến bệnh tim mạch.

Tác động của thức ăn đến lượng đường trong máu được đo bằng thông số chỉ số đường huyết. Người bệnh tiểu đường nên ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Bệnh tiểu đường loại 2 có thể được kiểm soát bằng các loại thuốc không phải insulin , insulin, giảm cân và thay đổi chế độ ăn uống. Cấy ghép tuyến tụy cũng là một lĩnh vực nghiên cứu tích cực để hỗ trợ bệnh tiểu đường.

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ hỗ trợ bệnh tiểu đường như thế nào?

Đông trùng hạ thảo có lợi ích y học cao vì nó chứa một loại đường độc nhất có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường. Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có hiệu quả nhất trong việc chống lại bệnh tiểu đường loại 2.

Đông trùng hạ thảo giữ cho lượng đường trong máu ở mức ổn định bằng cách bắt chước hoạt động của insulin. Insulin như chúng ta đã biết là hormone vận chuyển có chức năng vận chuyển đường glucose từ máu đến các tế bào để tạo ra năng lượng. Nếu không có hành động này, đường glucose sẽ ở trong máu và là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Vì vậy, điều quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường là phải kiểm soát lượng đường trong máu của họ.

Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu bằng cách bắt chước hoạt động của insulin . Trong một số nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường, đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu.

Loại đông trùng hạ thảo chống lại bệnh tiểu đường hiệu quả nhất?

Đông trùng hạ thảo có hiệu quả nhất trong việc chống lại bệnh tiểu đường loại 2. Nó giữ cho lượng đường trong máu trong phạm vi lành mạnh bằng cách bắt chước hoạt động của insulin. Nó cũng ngăn ngừa bệnh thận, một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường.

Công dụng hỗ trợ bệnh của đông trùng hạ thảo

Nó đã làm tăng hiệu suất tập thể dục ở những bệnh nhân lớn tuổi khỏe mạnh và cải thiện chức năng hô hấp và trao đổi chất của họ. Tác dụng chống oxy hóa và thích ứng của nó hỗ trợ cho các vận động viên trong và sau khi biểu diễn của họ.

Đông trùng hạ thảo có đặc tính chống viêm. Tình trạng viêm liên quan đến tuổi tác đối với tế bào và ty thể có thể được trợ giúp và ảnh hưởng bởi việc cung cấp oxy ở cấp độ tế bào do nấm đông trùng hạ thảo khởi xướng.

 

Bổ sung đông trùng hạ thảo đã được sử dụng để tăng ham muốn và tăng hiệu suất tình dục. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân có ham muốn tình dục thấp đã tăng 64% khi hỗ trợ bằng đông trùng hạ thảo. Nó làm tăng mức độ testosterone và được sử dụng bởi các vận động viên để cải thiện hiệu suất.

Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm mức LDL. Nó bảo vệ sức khỏe tim mạch do đặc tính kích hoạt các thụ thể adenosine và các đặc tính chống oxy hóa của nó. Đông trùng hạ thảo được sử dụng ở Trung Quốc để hỗ trợ rối loạn nhịp tim.

Đông trùng hạ thảo được coi là một chất thích nghi kích thích, có nghĩa là nó cung cấp năng lượng hơn và đồng hóa hơn so với các chất thích nghi khác có tính trung tính, làm dịu hoặc phục hồi hơn.

Cách uống đông trùng hạ thảo?

Cách dễ nhất để tận dụng những lợi ích sức khỏe của đông trùng hạ thảo là dùng chiết xuất của nó ở dạng viên nang hoặc bột. Thành tế bào của nấm được tạo thành từ kitin tương tự như vỏ cua. Việc chiết xuất nấm sẽ phá vỡ chitin và cho phép cơ thể chúng ta tiếp cận tốt hơn với các thành phần hoạt động của nó.

Các khuyến cáo phòng ngừa cần thực hiện khi dùng Đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo nói chung là một chất bổ sung được dung nạp tốt với các tác dụng phụ hạn chế. Tuy nhiên, bạn phải có những lưu ý nhất định trong khi dùng nó.

Đông trùng hạ thảo nên được dùng bằng đường uống và nên được sử dụng để hỗ trợ trong thời gian ngắn.

Nếu bệnh nhân đang mang thai hoặc đang cho con bú thì hãy an toàn và tránh sử dụng.

Nếu ai đó mắc bệnh tự miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp, thì việc uống đông trùng hạ thảo có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn. Do đó, hãy tránh dùng đông trùng hạ thảo nếu bạn có những tình trạng này.

Đông trùng hạ thảo có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn chảy máu.

Không dùng đông trùng hạ thảo với thuốc ức chế miễn dịch, thuốc chống đông máu, prednisolone và testosterone.

Nó cũng có thể bị dị ứng. Một cậu bé bốn tuổi nổi những nốt mẩn đỏ khắp người kèm theo ngứa nghiêm trọng, nửa giờ sau khi uống thuốc trong hai ngày liên tiếp. Điều này dẫn đến việc ngừng sử dụng thuốc. Do đó, trẻ em được khuyến cáo rất thận trọng khi dùng đông trùng hạ thảo.

Lời khuyên luôn luôn đúng: Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về đối tượng và cách sử dụng Đông trùng hạ thảo vào trong liệu trình hỗ trợ của bạn.

Kết luận

Một loại thuốc truyền thống của Trung Quốc; Đông trùng hạ thảo đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ nhiều bệnh về sức khỏe. các thử nghiệm trên động vật cho thấy đông trùng hạ thảo chống lại sự lão hóa, viêm nhiễm, ung thư và tiểu đường. Tuy nhiên, đã có những nghiên cứu được thực hiện trên người để đánh giá lợi ích của nó đối với hiệu suất tập thể dục. Các loại nấm đã được tìm thấy để tăng cường năng lượng và oxy trong quá trình tập thể dục.

Nó được coi là một phương pháp hỗ trợ quan trọng để cải thiện chức năng thận và gan và cũng để điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Bạn có thể tìm kiếm sự gia tăng sinh lực và sức sống khi nhìn vào các ứng dụng truyền thống của đông trùng hạ thảo. Nó là một loại thuốc bổ bí mật được biết đến để tăng cường, xây dựng lại và cung cấp năng lượng cho cơ thể và tâm trí.

Linh Chi Hoàng Gia: Địa chỉ uy tín cung cấp chiết xuất Đông trùng hạ thảo

Chuỗi hệ thống cửa hàng Linh Chi Hoàng Gia ra đời với phương chăm mang lại sức khỏe cho cộng đồng thông qua các sản phẩm thảo dược chất lượng. Sản phẩm tại Linh Chi Hoàng Gia đảm bảo minh bạch về nguồn gốc xuất xứ, đạt tiêu chuẩn thẩm định chất lượng và an toàn người sử dụng.

Quý khách có thể liên hệ mua sản phẩm Đông trùng hạ thảo tại Linh Chi Hoàng Gia, chúng tôi có cửa hàng ở tất cả thành phố lớn trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Chọn đánh giá của bạn
Hình ảnh đính kèm(dưới 1MB)
    hiện tại chưa có đánh giá sản phẩm này
Tin cùng chuyên mục
Back to top