Thảo dược nhân sâm hỗ trợ cảm cúm bằng cách nào?

Nhân sâm hay rễ của cây Nhân sâm, là một trong những loại thuốc thảo dược được sử dụng phổ biến và thường được bán như một phương thuốc không kê đơn cho chứng mệt mỏi. Mặc dù nó đã được con người sử dụng hàng nghìn năm, nhưng nhiều nghiên cứu gần đây đã bắt đầu điều tra các công dụng hỗ trợ dị ứng và chống viêm.

Nhân sâm hỗ trợ cảm cúm

Nhân sâm cũng được biết là hoạt động trên hệ thống miễn dịch và ảnh hưởng đến sự nhân lên của virus. Và nó cũng có thể là một cách phòng chống cảm cúm rất hiệu quả

Những phát hiện của một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc tiêu thụ bình thường chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc của những người khỏe mạnh có thể ngăn ngừa nhiễm trùng bởi các chủng vi rút cúm khác nhau. Và các nghiên cứu trên chuột cho thấy rằng việc ăn nhân sâm trong thời gian dài có thể cung cấp và chuẩn bị cho hệ thống miễn dịch có sức đề kháng tốt hơn để chống lại các mầm bệnh trong tương lai.

Tác dụng của nhân sâm đối với các trường hợp nhiễm vi rút cúm bất kể chủng nào, làm cho nó khác với tác dụng bảo vệ dành riêng cho chủng từ việc tiêm chủng hàng năm (thường được tiêm cho những người có nguy cơ cao nhất như người già và phụ nữ mang thai, và được xác định bởi các chủng trong hầu hết các đợt lưu hành năm nhất định) và các loại thuốc kháng vi-rút được kê đơn như Tamiflu - gần đây đã bị chỉ trích vì hiệu quả của nó như một phương pháp hỗ trợ chống lại bệnh cúm nặng.

Giá trị của Hồng sâm Hàn Quốc

Cao hồng sâm Hàn Quốc được sản xuất bằng cách hấp và sấy khô rễ tươi của cây nhân sâm Panax 6 năm tuổi . Sau đó, chúng được đun sôi trong nước và các chất nổi - hoặc chất lỏng phía trên vật liệu lắng - được cô đặc. Đó là chế phẩm này có thể được chỉ định là "chiết xuất nhân sâm đỏ." Do các tác dụng sinh học nổi bật của nó, chất chiết xuất từ ​​loại cây đặc biệt này đã được sử dụng trong các nghiên cứu trên động vật. Mặc dù đã biết đến những tác dụng có lợi đối với sức khỏe con người và tác động của nó đối với sự lây nhiễm vi-rút, nhưng cơ chế thực hiện điều này phần lớn vẫn chưa được biết đến.

Cao hồng sâm Hàn Quốc Bio Apgold 240gr

Trong các nghiên cứu trước đây , các cuộc nghiên cứu tác dụng của nhân sâm bằng đường uống trên chuột - cách phổ biến nhất mà những người khỏe mạnh dùng nhân sâm như một chất bổ sung. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng điều này giúp những con chuột có khả năng chống nhiễm cúm vừa phải nhưng đáng kể đối với việc nhiễm chủng vi rút gây đại dịch cúm năm 2009 - về tổng thể, nó không ngăn ngừa được bệnh tật, thể hiện qua việc chúng giảm cân, nhưng nó đã giúp chúng sống sót tốt hơn.

Sự bảo vệ khỏi nhân sâm được cung cấp trước khi nhiễm bệnh không mạnh vì những con chuột vẫn bị bệnh nhưng chúng tôi cũng thấy rằng việc hỗ trợ chúng bằng nhân sâm sau khi nhiễm bệnh thậm chí còn ít khả năng bảo vệ hơn.

 

Bảo vệ chéo từ sử dụng nhân sâm

Tuy nhiên, hầu hết những người trưởng thành tiêu thụ nhân sâm đã có một số khả năng miễn dịch đối với bệnh cúm, thông qua việc tiếp xúc với vi rút hoặc tiêm phòng trước đó. Vì vậy, nghiên cứu đã thử đưa nhân sâm cho những con chuột đã được tiêm phòng thay vào đó thông qua liều uống và nhận thấy rằng nó cải thiện đáng kể khả năng chống lại các chủng vi rút cúm khác nhau của những con chuột thông qua bảo vệ chéo.

Việc cho chuột nhiễm hỗn hợp vi-rút cúm và chiết xuất nhân sâm giúp làm sạch nồng độ vi-rút phổi tốt hơn và giảm mức độ cytokine gây viêm, những protein nhỏ quan trọng trong việc giúp tế bào gửi tín hiệu. Nhưng nó cũng dẫn đến lượng cytokine kháng vi-rút cao hơn. Từ những thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, chúng tôi biết rằng chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc có thể ức chế sự phát triển của vi rút cúm. Chiết xuất dường như có nhiều cơ chế chống lại các bệnh truyền nhiễm, có thể có lợi nếu được thực hiện ở những con chuột khỏe mạnh đã tiếp xúc trước đó và trước khi bị nhiễm trùng.

 

Nghiên cứu gần đây hơn, được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy nhân sâm đã cải thiện sự tồn tại của các tế bào biểu mô phổi của con người (tế bào mô tạo ra các hốc trong phổi) khi ai đó bị nhiễm vi rút cúm. Ngoài ra, hỗ trợ bằng nhân sâm làm giảm sự biểu hiện của các gen tiền viêm, một phần có thể là do can thiệp vào các phân tử phản ứng hóa học có chứa oxy và được hình thành bởi vi rút cúm.

Dùng nhân sâm trong thời gian dài hơn (khoảng 60 ngày) cho thấy nhiều tác dụng đối với hệ thống miễn dịch của chuột như kích thích sản xuất protein chống vi rút sau khi nhiễm vi rút cúm. Nhân sâm cũng ức chế sự xâm nhập của các tế bào viêm vào phổi ở chuột. Vì vậy, nhân sâm có thể có tác dụng hữu ích trong việc ngăn ngừa nhiễm vi rút cúm bằng cách tác động lên hệ thống miễn dịch theo nhiều cách.

Liều lượng nhỏ nhân sâm đã được thực hiện ở người trong nhiều năm mà không có tác dụng phụ lớn. Nhưng trong khi nhân sâm trông giống như một cách đầy hứa hẹn để giúp ngăn ngừa bệnh cúm, kết quả chỉ liên quan đến những người khỏe mạnh dùng liều bình thường. Dựa trên các nghiên cứu trên động vật, nó cũng không cho thấy hoặc chỉ có tác dụng bảo vệ tối thiểu nếu được hỗ trợ sau khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.

 

Tìm hiểu thêm về Nhân sâm và những lợi ích của nó

Nhân sâm là một loại thảo mộc tự nhiên đã được  sử dụng vì lý do sức khỏe trong nhiều thế kỷ . Các trường hợp sử dụng nhân sâm sớm nhất được ghi nhận xảy ra ở Shangdang, Trung Quốc, và nổi bật trong quá trình phát triển dược phẩm của Trung Quốc. 1 Nhân sâm Hoa Kỳ, thường được gọi là Panax quinquefolius L. 1 , là một loại nhân sâm phổ biến khác được biết đến là có lợi cho toàn bộ cơ thể. 2 Các thành phần hoạt tính của nó, được gọi là ginsenosides, đã được chứng minh là có nhiều lợi ích, mặc dù không phải tất cả đều đã được chứng minh thông qua nghiên cứu. Một số lợi ích của nhân sâm bao gồm:

·      Tăng cường hệ thống miễn dịch

·      Cải thiện hiệu suất tinh thần và thể chất

·      Đẩy nhanh thời gian phục hồi sau bệnh tật

·      Bảo vệ khỏi tác động của bức xạ

·      Mở rộng mạch máu, làm giảm huyết áp

·      Kích thích và cải thiện ham muốn tình dục

·      Làm đẹp da, tóc, làm chậm lão hóa

·      ...

 

Những sự thật thú vị về cây Nhân sâm:

Nhân sâm là thực vật có hoa thuộc họ nhân sâm. Có 11 loài nhân sâm có nguồn gốc từ Đông Á và Bắc Mỹ. Nhân sâm thường mọc trên đất hơi chua, dưới bóng cây cao trong những khu rừng ẩm.

 

Nhân sâm là một phần của y học cổ truyền Trung Quốc ít nhất 5.000 năm. Tuy nhiên, Hàn Quốc mới là quốc gia nổi tiếng nhất về sản lượng và chất lượng nhân sâm. Nhân sâm Châu Á Ginseng (P. Ginseng) và Bắc Mỹ Ginseng (Panax quinquefolius, L.) là hai loại nhân sâm được biết đến nhiều nhất và được trồng phổ biến nhất hiện nay.

Hơn 80.000 tấn nhân sâm được thu hoạch mỗi năm để sản xuất các phương thuốc thảo dược có sẵn trên khắp thế giới. Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada và Mỹ là những nhà sản xuất nhân sâm lớn nhất trên thế giới.

 

Nhân sâm tươi hay nhân sâm khô tốt hơn?

Với vai trò một đơn vị thâm niên cung cấp thảo dược nói chung và nhân sâm nói riêng, Linh Chi Hoàng Gia giải đáp với bạn rằng: Cả 2 loại đều tốt như nhau. Nhân sâm tươi hay nhân sâm chế biến khô đều đảm bảo hàm lượng dưỡng chất và tác dụng tốt với sức khỏe.

Điều quan trọng, bạn hãy chọn mua địa chỉ cung cấp uy tín, đảm bảo đúng chuẩn Nhân sâm Hàn Quốc, ví dụ: hệ thống cửa hàng Linh Chi Hoàng Gia.

Để lại thông tin, số điện thoại hay tin nhắn, chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

Chọn đánh giá của bạn
Hình ảnh đính kèm(dưới 1MB)
    hiện tại chưa có đánh giá sản phẩm này
Tin cùng chuyên mục
Back to top