Nấm Linh Chi Đỏ | Công Dụng và Những Cách Dùng Hiệu Quả

Nấm Linh Chi đang là một đề tài được nhiều người đam mê thảo dược quan tâm, việc sử dụng dược liệu tự nhiên và an toàn đang trở nên thịnh hành ở nước ta hiện nay, với khả năng thanh lọc, giải nhiệt và đào thải độc tố một cách toàn diện đến với cơ thể đang là xu hướng sức khỏe được ưa chuộng, dùng linh chi đỏ hằng ngày tác dụng phòng ngừa một số loại bệnh nguy hiểm, nâng cao chất lượng cơ thể và được cụ thể hóa với bài viết dưới đây mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Nấm Linh Chi và những thông tin tổng quát: 

Nấm linh chi tên khoa học là Ganoderma Lucidum, hay tên gọi khác như “nấm trường thọ”, được xem là loại thảo dược quí và với những khả năng đột phá của mình thì chúng đã ghi tên mình trong sách “Đông Y Trung Hoa” cách đây hàng ngàn năm. Với những chức năng mang lại, chúng được các vua chúa săn đón và được dân chúng cúng biếu mỗi khi thu hái từ rừng về. 

Mô tả cây nấm linh chi

Cấy linh chi còn có tên gọi như nấm trường thọ, LingZhi (tiếng Trung Quốc), Reishi (tiếng Nhật bản),… về kích cỡ và màu sắc thì tùy vào từng loại như:

 • Linh chi vàng (hoàng chi): an thn, thanh lc, trung hòa.
 • Linh chi tím  (t chi): làm cng gân ct, làm đp da, ích tinh.
 • Linh chi đen (hc phi): ích thn, ích tinh, an thn.
 • Linh chi đ (Hng chi): ch v, ích tâm, thanh lc, b gan, b thn, trung hòa, điu dưỡng.
 • Linh chi xanh (Thanh chi): B can khí, nhân th, sáng mt, dùng lâu s thy thân th nh nhàng, thanh tnh.
 • Linh chi trng (Bch chi): an thn, b não, b phế.

cac-loai-linh-chi

Nấm linh chi đỏ là loại được sử dụng phổ biến nhất.

 

Trong đó tác dụng linh chi đỏ được đánh giá có hàm lượng dược chất mang lại nhiều giá trị cho cơ thể người nhất, và được nuôi trồng, sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ngoại hình: dáng hình quạt, bề mặt trên màu đỏ sẫm, có 1 lớp bào tử mỏng, tùy vào nguồn giống sẽ có kích thước khác nhau (với nguồn nấm Hàn Quốc bề mặt sẽ to hơn so với nấm linh chi Việt Nam).Bề mặt dưới có màu xám chì, màu trắng (đối với linh chi Việt Nam) và màu vàng chanh ( đối với linh chi Hàn Quốc). Về màu nước: đa phần là những tai nấm có khá nhiều bào tử nên khi pha nước nấm của nấm Việt Nam có thể sẫm màu hơn so với nấm Hàn Quốc.

Hương vị: Vị của các loại thảo dược này đa phần là vị đắng, nhưng vẫn cảm nhận được hương đặc trưng của chúng trong vị đắng của chúng. Đối với một số người sợ đắng đọc tới đây có thể có chút rụt rè về việc dùng linh chi, đừng lo ở bài viết này Thảo Dược Hoàng Gia sẽ hướng dẫn tất cả bao gồm các Tác Dụng Của Nấm Linh Chi cũng như cách thức chọn loại nấm tốt, cách sử dụng sao cho hiệu quả!

 

nam-linh-chi-do-rung

Cây nấm linh chi Việt Nam với màu đỏ nâu đặc trưng của loài.

 

Về phân bố, sinh trưởng của Nấm Linh Chi:

Trước kia, linh chi đỏ chủ yếu được tìm kiếm từ tự nhiên, tại các khu rừng nhiệt đới rậm rạp, ẩm ướt, khi ở ngoài thiên nhiên chúng thường mọc tại các thân, gốc cây cổ thụ, các gốc cây mục, có độ ẩm cao là môi trường lí tưởng để vị thuốc này phát triển và sinh sản.

Việc thu hái diễn ra quanh năm, tại một địa điểm sinh sản như gốc cây, thân cây, các thợ thu hái thường chỉ hái tai nấm và đẻ lại, giúp chúng tiếp tục phát triển và sinh sôi, việc thu hoạch sẽ lặp đi lặp lại tại 1 nơi cho đến khi gốc cây chỗ đó mục nát, ngã đổ xuống.

Tại Việt Nam, chúng ta có thể tìm thấy được linh chi ở hầu hết các tỉnh vùng cao, các khu rừng ẩm ướt như Gia Lai, Kon Tum,… được tìm thấy chủ yếu tại các cây dẻ, cây ràng ràng,…

Ngày nay trên thế giới, hằng năm bao gồm các nông trại cho ra hơn 4.000 tấn linh chi mỗi năm. Trong đó Trung Quốc trồng đến khảng 2000 tấn, còn lại là bao gồm các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam,…Nhật Bản trồng hơn 500 tấn mỗi năm xếp sau Trung Quốc.

Sinh trưởng:

“Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” linh chi là minh chứng nổi bật cho câu nói trên vì khả năng sinh trưởng không phải nơi nào cũng có thể mọc được, thay vào đó chúng cần một khí hậu có nhiệt độ không quá lạnh giá, một vùng đất có thổ dưỡng cần thiết cho chúng phát triển, và hơn hết phải là các thân cây ưa chuộng của chúng như cây dẻ, guercus sereta, cây mận,… là chúng chọn là điểm sinh sôi và phát triển.

 

nam-linh-chi-non

Hình ảnh nấm linh chi ở giai đoạn non, đang phát triển sẽ có viền trắng sữa nhiều hơn.

 

nam-linh-chi-kho

Hình ảnh cây nấm linh chi sau khi phơi khô.

 

nam-linh-chi

Dạng sơ chế nấm linh chi xay nhuyễn, thái lát.

 

nuoc-nam-linh-chi

Màu nước linh chi nguyên chất.

 

Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Phổ Thông 500g | Linh Chi Hoàng Gia

Nấm linh chi được đánh giá cao về khả năng điều tiết lượng đường trong máu.

(Đặt Hàng Liên Hệ 0911 229 229)

 

Ngày nay, với khoa học phát triển hiện đại, được các chuyên gia bao gồm các nghiên cứu chuyên sâu đã tìm ra những đặc tính cốt lõi để có thể nuôi trồng trong nông trại và sinh trưởng cây nấm một cách tự nhiên nhất có thể và vẫn giữ được bản tính dược chất cao. Với điểm mạnh của loại nuôi trồng đó là có thể kiểm soát được dược chất trong chúng mà không hề bị các tạp chất xâm nhập, mang lại hiệu quả nhưng đảm bảo sự an toàn khi sử dụng lâu dài.

Thành phần dược chất tạo nên Tác Dụng của Linh Chi:

Về thành phần dược chất, có đến hơn 200 thàn phần có trong linh chi nhưng các thành phần chiếm tỉ lệ cao bao gồm:

 • Polysaccharides: Beta-D-Glucan, B, C-2, D, G-A FA, F1, F1-1a, D-6, A.
 • Germanium (hàm lượng và t l cao gp 5-8 ln nhân sâm)
 • Protein và Glycoprotein.
 • Selenium, magiê, đng, kali, st, canxi, km, Betaglucan, G - Z
 • Dược cht chng oxi vi nng đ cao.
 • Các khoáng cht thiết yếu, bao gm c vitamin B,C.
 • Adenosine
 • Các enzyme và axit béo thiết yếu

- 110 loại axit amin khác cần thiết cho sức khỏe.

- 137 loại Triterpenes và Triterpenoids, gồm 6 loại triterpenes loại bỏ tế bào viêm nhiễm, hoạt động với mục đích chống suy giảm đề kháng trên cơ thể người:

 • Axit ganoderic: bao gm loi B, D, F, H kết hp thêm K, MF, R, S, T1o và Y
 • Ganoderiol F, Ganodosterone, Ganodermadiol,...
 • Ganodelan loi A, B và Lanostan.
 • Lucidenic axit loi B, axit Applanoxidic loi G, lucidadiol.
 • Axit pantothenic, các hp cht sterol, ergosterol, alkaloid, Nucleotides, uridine và Urasil.
 • Protein, cht xơ, carbohydrate, axit oleic, RNA, du volotile, Riboblavin, Coumarin, Manitol.
 • Cycloctosulphur.
 • Hàm lượng cao các cht phyto phc tp, bao gm các ergosterol, ergosteroids, hp cht axit fumaric, aminoglucose và lactones.

nam-linh-chi-do-viet-nam

 

Linh chi đỏ còn chứa các phân tử hoạt tính chẳng hạn như terpenoids, steroid, phenol, nucleotide là các dẫn xuất của chúng, glycoprotein và polysacarit. Protein chất chứa khá nhiều axit amin thiết yếu và đặc biệt giàu lysine và leucine. Hàm lượng tổng của chất béo cao và axit béo không bão hòa là những thành phần đóng góp nên giá trị dinh dưỡng cao đên với sức khỏe con người.

Polysacarit, peptidoglycans và triterpen là 3 thành phần dược chất hoạt động sinh lý chính .Tuy nhiên, số lượng và tỷ lệ % của từng thành phần có thể rất đa dạng tùy theo nguồn giống, chất lượng nuôi trồng của tai nấm, điều này được chứng minh khi qua cửa hàng tại Hồng Kông và chọn ngẫu nhiên 11 mẫu khác nhau sau đó đánh giá cho hai thành phần hoạt chất chính là triterpen và polysacarit, người ta thấy rằng hàm lượng triterpene dao động từ không thể phát hiện đến 7,8% và hàm lượng polysacarit thay đổi từ 1,1% 5,8%.

+ Hợp chất của linh chi đỏ được liệt kê riêng biệt đó là axit amin, saponin, protein hoặc steroit cũng được tìm thấy bởi “Viện nghiên cứu Tứ Xuyên”.

+ Các thành phần về axit amin và đường khử cũng được “Học viện y học Bắc Kinh” tìm thấy.

Tại các Nghiên cứu về linh chi đỏ nuôi trồng tự nhiên tại Trung Quốc thì trong loại thảo dược này có chứa hàm lượng germanium rất cao, thậm chí cao hơn hàm lượng trong nhân sâm từ 5-8 lần, đây là một thành phần mang yếu tố quan trọng góp phần đưa linh chi lên cấp bậc thảo dược khi có khả năng lưu thông mạch máu, tăng cường hệ miễn dịch và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Cho đến năm 1980,  được sự quan tâm từ các chuyên gia nghiên cứu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ. Đặc biệt, thành phần polysaccharides xuất hiện ở một số loại thảo dược tuy nhiên linh chi lại là thảo dược có chứa hàm lượng này cao nhất. Polysaccharides cũng được biết đến như một hoạt tính sinh học cao cấp trong tá dược đối với cơ thể mắc bệnh ung thư.

Tác dụng của nấm linh chi:

Nhìn chung loại nấm này được sử dụng rộng rãi cũng là nhờ khả năng và những tác dụng đa dạng mà hầu như ai cũng có thể tận dụng kể cả khi tình trạng sức khỏe đang ở mức bình thường. Nấm dược liệu này có vị đắng, tính hàn nên tác dụng của nấm linh chi mang lại đầu tiên là làm giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả, cùng với đó là các dưỡng chất có tác dụng bồi bổ cho cơ thể, đồng thời phòng tránh được một số loại bệnh nguy hại đến sức khỏe.

Tác dụng Linh Chi Việt Nam đối với hệ tuần hoàn máu:

Trong các hoạt chất của loại dược liệu này thì Adenosine là cái tên nổi trội cho việc hỗ trợ hệ tuần hoàn máu, tác dụng làm giảm cholesterol ( độ kết dính ở mạch máu gia tăng nguyên nhân là do hàm lượng cholesterol tăng, khả năng tan của máu giảm xuống, chính vì thế là nguyên nhân gây tắc mạch máu ở hệ tuần hoàn, với khả năng gia tăng lipoprotein trong máu từ đó dần dần chuyển hóa hòa tan máu và đào thải cholesterol ở mật độ thấp. Nhờ đó nấm linh chi đỏ có tác dụng ổn định bệnh lý tim mạch hiệu quả hơn).

Ngoài ra, chúng làm giảm nguy cơ bị mắc các bệnh về mỡ máu, thành mạch không bị căng cứng dẫn đến xơ vữa mạch máu,...Cùng với đó, nhờ thành phần trên mà nấm này mang lại những lợi ích cho hệ thần kinh, giảm các biến chứng nguy hại, ngăn ngừa sự phân mảnh của tiểu cầu, nguyên nhân của việc tắc nghẽn mạch máu não trong hệ tuần hoàn, bảo vệ cơ quan này được hoạt động ổn định và tốt hơn. 

Đối với những người đã bị các biến chứng về tim mạch khi sử dụng 1 thời gian sẽ nhận được các hiệu ứng tích cực nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao có trong linh chi, cùng với đó mang lại lợi ích cho hệ tuần hoàn, tim mạch. Linh chi đỏ còn có khả năng kích thích sự gia tăng lưu lượng máu trong cơ thể, tác dụng hạn chế được các triệu chứng tiêu cực của các căn bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp,... Nhờ đó các nguy hại mà căn bệnh gây ra sẽ được hạn chế, đặc biệt khi dùng linh chi sẽ hỗ trợ điều trị các bệnh như cao huyết áp, suy giảm tuần hoàn máu. Ngoài ra, tác dụng linh chi đỏ làm cải thiện các triệu chứng lâm sàng như tức ngực, nhức đầu, hồi hộp, nóng trong người, mất ngủ, chóng mặt...

Tác dụng Linh Chi Đỏ cho người mắc bệnh tiểu đường:

Linh chi đỏ đã được kiểm chứng về tác dụng gia tăng insulin của các tế bào tuyến tụy, điều này cho thấy tác dụng linh chi làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

Tại  “A. Harris - Nengyi  thuộc Singapore”: các chuyên gia đã đánh giá và nghiên cứu các tác động của Polysaccharide có trong linh chi, qua thực hiện đã điều trị một nhóm gồm 71 bệnh nhân tiểu đường (tuýp 2). Một nửa nhóm này được sử dụng chiết xuất linh chi đỏ, các bệnh nhân còn lại dùng giả dược, cuộc thí nghiệm này diễn ra trong 14 tuần. Kết quả sau thí nghiệm nhóm đang được dùng qua loại nước chiết xuất cho thấy sự tiêu giảm đáng kể các glycosylated hemoglobin thuộc dòng A1c, giảm đáng kể các mức đường gluco plasma, trong khi phân nửa còn lại được điều trị bằng giả dược có những kết quả không thay đổi, một số bệnh nhân còn tăng nhẹ trong tất cả các thông số đã qua thử nghiệm…

 

“Inte D Mid Mushr vào năm 2007,8 ; 32- 8 tại chương I/II, (Nghiên cứu về chiết xuất Linh Chi đỏ đối với các bệnh nhân tiểu đường tuýp 2)”: Khả năng giảm thiểu lượng đường trong máu cũng như tăng cường insulin của tuyến tụy nhờ thành phần Polysaccharide có tác dụng kích thích khả năng hấp thụ canxi của các tế bào be-ta, tác dụng cho việc sản sinh và bài tiết các nội tiết tố insulin được ổn định và đều đặn, điều đó mang lại sự sinh sản các hormone nhờ việc hấp thụ canxi đến với tế bào be-ta của tuyến tụy.

Qua một số kiểm chứng thực tế trên, linh chi là một loại thảo dược mang đến những lợi ích tích cực cho người mắc bệnh tiểu đường, tác dụng linh chi giúp người bệnh kiểm soát được lượng đường và nâng cao chất lượng sống.

Tác dụng linh chi đối với các triệu chứng về gan:

Nếu được dùng một cách đều đặn và với liều lượng phù hợp sẽ giúp cơ thể thanh lọc, giải độc hiệu quả đặc biệt đối với gan, một cơ quan chức năng quan trọng nhưng với cấu tạo sinh học phức tạp nên gan phục hồi và thải độc cũng mất khá nhiều thời gian, vì thế để thúc đẩy quá trình đào thải độc tố cho gan thì linh chi là lựa chọn tốt.

Các quan sát khoa học cho thấy loại nấm này mang lại nhiều lợi ích cho gan cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan như viêm gan, vàng da, mất cân bằng tiết tố, xơ gan, ung thư gan,…

Polysaccharide và Triterpenoids có khả năng kích hoạt hệ thống miễn dịch vốn có trong cơ thể, giúp đào thải các độc tố bên trong cơ thể một cách từ từ và an toàn, giảm lượng độc tố quá tải trong gan.

Dược chất Adenosine giúp cải thiện hệ lưu thông máu, cung cấp oxy và các dưỡng chất cần thiết cho tế bào, giúp cho enzyme và hormone được phân bố đến các tế bào, điều này giúp cải thiện trao đổi chất béo ổn định, mang lại lợi ích và hỗ trợ chức năng gan.

Bản chất của dược chất hoạt động khá giống antioxidanl, tức là cách bảo vệ các màng tế bào được loại dược chất này phát huy một cách hiệu quả và cung cấp dinh dưỡng thực vật các loại khác nhau như vitamin, khoáng chất thiết yếu và cả ammoacids, từ đó góp phần vào việc củng cố và xây dựng các tế bào gan hiệu quả.

Tác dụng linh chi đối với ung thư:

Về những công dụng mang đến, khả năng tăng cường hệ miễn dịch là một trong những chức năng đắc lực đối với người mắc bệnh ung thư. Cuộc thí nghiệm của Vitro trong ống nghiệm đã đưa ra khả năng nâng cao hệ miễn dịch, tiêu diệt tế bào được cho là bất thường, phục hồi các tế bào, bạch cầu và giúp phát triển đại thực bào.

Germanium là một trong những mũi nhọn quan trọng giúp đẩy lùi các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh ác tính, là một trong những thành phần khẳng định giá trị của loại dược liệu này.

Cùng với đó, thành phần cũng khá quan trọng đó là Polysaccharides mang lại lợi ích cho tế bào Dendron, tăng cường hormone miễn dịch chống các khối u như Factor-alpha, Interleukin-1, (2),(6), Gamma….

 

dieu-tri-ung-thu

Các thành phần có trong loại nấm dược liệu này ảnh hưởng mạnh mẽ đến tế bào ung thư.

 

- Tác dụng giảm đau cho bệnh nhân:

Với cấu trúc độc đáo và đầy đủ các khoáng tố vi lượng germanium, crom, vanadium giúp bổ sung và điều chỉnh dẫn truyền thần kinh, điều tiết các cơn đau do bệnh gây ra, cùng với khả năng kiềm hãm thời gian di căn của tế bào độc hại, giúp bệnh nhân có thêm khả năng chống đỡ với bệnh tật.

- Phòng ngừa tắc nghẽn trong động mạch:

Các số liệu thống kê cho thấy, những bệnh nhân ung thư tử vong với nguyên nhân chủ yếu là bị tắc nghẽn động mạch, vì thế việc dùng linh chi sẽ giúp bệnh nhân hạn chế tình trạng dông máu nội mạch, giảm thiểu đáng kể khả năng tử vong do tắc nghẽn động mạch.

-  Tăng cường sức khỏe, khả năng phục hồi cho bệnh nhân:

Nghiên cứu lâm sàng đưa ra kết quả công dụng đối với người bị mắc ung thư trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ tế bào độc hại, điều trị về radio, và các liệu pháp hóa trị,… giúp bệnh nhân tiếp nhận nhanh hơn các liệu pháp trên, cùng với đó là khả năng phục hồi sức khỏe của bệnh nhân cũng nhanh hơn. Khi sử dụng Linh Chi Đỏ Kết Hợp Với Tân Dược giúp cho người bệnh rút ngắn thời gian tiếp nhận liệu pháp và tránh các tác dụng phụ của thuốc Tây gây ra.

Tác dụng của nấm linh với phụ nữ:

Khi bước vào tuổi trung niên, các vấn đề về lão hóa da, làn da sạm dần do các tế bào chết ngày càng gia tăng và các hắc tố melanin bắt đầu hoạt động mạnh hơn. Các vấn đề như nhạy cảm với ánh nắng, nhanh sạm, đen da hơn,… lúc này, sử dụng nấm linh chi là sự lựa chọn vô cùng hợp lí với những công dụng hữu hiệu mà linh chi mang lại cho cơ thể, các tế bào da từ sâu bên trong.

Ngoài những khả năng bồi dưỡng và bảo vệ cho sức khỏe, thảo dược nấm này còn có những công dụng vô cùng hiệu quả để làm đẹp dành cho chị em, với các thành phần như polysaccharide, peptide, triterpenes,… là những thành phần hiệu quả cho việc ngăn ngừa lão hóa, giúp tổng hợp các axit nucleic và protein trong gan, không những vậy thành phần Polysaccharides tác động trực tiếp đến các gốc tự do và ngăn chặn oxy hóa chất béo, tái tạo các tế bào suy yếu và loại bỏ tế bào chết, giúp mang lại sự trẻ trung với làn da mịn màng, hồng hào một cách tự nhiên.

Cùng với đó, thành phần Acid Ganoderic của linh chi đỏ sẽ giúp tế bào da loại bỏ các gốc tự do, giải độc, thanh nhiệt cho gan và hỗ trợ điều trị mụn trứng cá từ sâu bên trong cơ thể hiệu quả, giúp đào thải chất kiềm và độc tố nhanh chóng hơn, do đó sử dụng thảo dược để điều trị mụn là một trong những cách mang lại nhiều hiệu quả cho người dùng.

 

mat-na-nam-linh-chi

Nấm linh chi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tác Dụng Nấm Linh Chi Đỏ phù hợp với đối tượng nào?

Trên thực tế, linh chi  mang lại những lợi ích khá đa dạng cho cơ thể từ sâu bên trong như thanh nhiệt, giải độc gan, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa ung thư,… nhưng chắc hẳn còn rất nhiều người vẫn còn chưa biết mục đích tổng quan khi dùng loại thảo dược này là gì? Chúng có thực sự cần thiết cho bản thân, gia đình mình không? Hãy cùng điểm qua một số đối tượng mà Linh Chi Hoàng Gia đã liệt kê thông qua những thắc mắc của khách hàng cũng như trong suốt quá trình tư vấn khách hàng nhé!

Những người đang mắc bênh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp:

Các thành phần trong linh chi rất phù hợp để hỗ trợ điều trị những bệnh được kể trên, được xếp vào hạng thảo dược chất lượng cũng vì những khả năng phù hợp để ổn định hẹ tuần hoàn máu, điều tiết lượng đường, hỗ trợ hệ thần kinh hiệu quả. Theo các chứng minh từ những năm 1984 đến nay thì hầu hết đều đề cập đến việc hỗ trợ cho các những người mắc bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường…Giúp hạn chế tối đa sự tiến triển của bệnh và tránh khỏi những nguy hại do bệnh gây ra một cách tối đa nhất.

 

huyet-ap

Hỗ trợ điều hòa huyết áp là một trong những tác dụng nổi bật của linh chi đỏ.

 

Những người với thể trạng bình thường và muốn phòng ngừa các loại bệnh nguy hiểm:

Sức khỏe rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi người, những thói quen như tập thể dục mỗi ngày, chế độ sinh hoạt hợp lí là những thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe, ngày nay với việc ô nhiễm môi trường và vô vàn các loại dịch do virus gây ra nên rất khó để tránh khỏi bệnh tật, chính vì thế việc dùng thảo dược nhằm tăng cường sức đề kháng, giải độc đang là xu hướng chăm sóc sức khỏe của thời đại ngày nay. Đồng thời việc dùng thảo dược cũng là một giải pháp dành cho người bận rộn, chỉ việc sử dụng nước chiết xuất linh chi thay cho 50% lượng nước mỗi ngày sẽ mang đến những hiệu quả đầy tích cực. Với việc hướng đến các đối tượng sử dụng thường xuyên, nhiều người sẽ băn khoăn việc sử dụng đều đặn mỗi ngày sẽ rất tốn kém, nhưng thực tế, với một ly nước linh chi đầy ắp dược chất được qui ước với giá chỉ bằng một nửa giá ly cà phê mà bạn dùng mỗi buổi sáng, chính vì thế điều kiện kinh tế không là vấn đề rào cản lớn lao để bạn có thể dùng linh chi mỗi ngày.

Những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, môi trường ô nhiễm vi khuẩn:

Những người làm trong các nhà máy sản xuất bao bì, nhựa, các loại sơn hóa chất, kim loại độc hại,…Với thời gian dài ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng ô nhiễm độc hại, chính vì vậy khi sử dụng nấm linh chi sẽ giúp cơ thể bạn đào thải được độc tố ra khỏi cơ thể, tránh tình trạng tích trữ các chất độc hại trong người sẽ phát sinh một số căn bệnh rất nguy hiểm, hãy bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong ngay từ hôm nay.

Những người làm việc với tính chất căng thẳng, mệt mỏi:

Các công việc mang tính chất căng thẳng, áp lực cao cần có được sự tập trung, sự tỉnh táo nhất định như tiếp tân, phi công, doanh nhân, bác sĩ, nhân viên văn phòng, quan hệ khách hàng, học sinh sinh viên…để hạn chế được sự mệt mỏi và căng thẳng của công việc, sử dụng loại dược liệu này là một giải pháp hữu hiệu giúp hệ thần kinh giải phóng căng thẳng, với tính chất của linh chi giúp điều hòa hệ tuần hoàn máu, giúp máu truyền lên hệ thần kinh ổn định, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi đáng kể để tập trung học tập,  làm việc.

Những người có nguy cơ mắc ung thư hoặc đang điều trị ung thư:

Đây là một trong những đối tượng cần được lưu ý đặc biệt, bởi khả năng của nấm linh chi hỗ trợ rất  phù hợp để chống chọi với căn bệnh này. Trong người hợp người đang điều trị sử dụng linh chi sẽ hỗ trợ người bệnh giảm bớt đau đớn do các biện pháp trị liệu gây nên, cùng với đó là khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, kéo dài thời gian tế bào di căn, giúp người bệnh ăn uống ngon miệng hơn, mang lại sức khỏe để tiếp tục điều trị bệnh. Đối với những người có tiền sử gia đình có người mắc ung thư hoặc có nguy cơ mắc căn bệnh này thì việc dùng linh chi sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, loại bỏ các tế bào bất thường ngay từ giai đoạn đầu giúp phòng ngừa bệnh tật.

Cho những chị em muốn cải thiện làn da từ sâu bên trong, ngăn ngừa lão hóa:

Là phụ nữ ai cũng mong muốn có được làn da đẹp và vừa ý của mình, nhưng khi bước vào tuổi trung niên, giai đoạn mà quá trình lão hóa tiến triển mạnh thì khó mà tránh khỏi việc bị nám da, sạm da và không được hồng hào như trước nữa, vì vậy đây là một loại thảo dược tự nhiên có chứa nhiều dược chất có lợi cho da giúp cho chị em hấp thụ các dưỡng chất một cách tự nhiên và cải thiện được làn da của mình trông tự tin hơn.

Cách dùng nấm linh chi hiệu quả cao:

Đầu tiên, bạn cần xác định loại hình thức sơ chế sản phẩm mà mình đang sử dụng là dạng sơ chế nào, tại Hoàng Gia bao gồm có 3 loại sơ chế chính đó là nguyên tai, thái lát và xay bột.

Với dạng nguyên tai: Ở dạng này các khách hàng tại Hoàng Gia thường lựa chọn để đem đi biếu tặng ông bà, người thân yêu của mình với vẻ ngoài bắt mắt hơn so với loại xay bột và thái lát, nếu sử dụng chúng tôi vẫn khuyên khách hàng của mình dùng loại thái lát hoặc xay bột sẽ giúp cho việc sử dụng được hiệu quả hơn khi nấu chiết xuất dược chất. Nếu người dùng để nguyên tai, linh chi vẫn chiết xuất được các dưỡng chất của mình tuy nhiên sẽ không thể hiệu quả như 2 loại mà chúng tôi vừa gợi ý trên.

Thái lát: Đây là phương thức sơ chế được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, bởi tính hiệu quả mà khi chiết xuất được trọn vẹn dược chất, đồng thời giúp tiết kiệm thời hơn.

Xay bột: Ở dạng này, các dược chất được chiết xuất một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, tuy nhiên người dùng cần phải lọc bã nấm trước khi dùng, tránh tình trạng dùng luôn cả bã sẽ rất hại cho gan và hệ tiêu hóa, bởi cấu tạo của bã khi đã chiết xuất thì chỉ còn xơ gây khó tiêu và hại cho gan.

+ Sử dụng nấm linh chi đỏ dạng trà uống hằng ngày:

Nguyên liệu:

-      Linh chi đỏ 20 - 30g (tùy vào trường hợp sử dụng, nếu cơ thể muốn thanh lọc giải thiệt đơn thuần thì chỉ cần dùng 15g là đủ)

-        Nồi đun: nhiều người vẫn còn băn khoăn nên dùng nồi gì, chất liệu ra sao để đảm bảo? với việc chọn vật liệu nấu thì không cần quá cầu kì chỉ cần dạng nồi nấu vừa đủ cho 2 lít nước là được.

-        Lượng nước: tùy vào mỗi người uống đặc hay loãng mà tỉ lệ nước sẽ pha khác nhau, tuy nhiên hầu hết để đảm bảo được hương vị cũng như thay cho nước uống hằng ngày khoảng 50% thì chỉ cần 1 lít nước là được.

Các bước nấu nước linh chi:

Đầu tiên cần đun sôi lượng nước ở trong nồi trước, đến khi cảm thấy nước đã sôi thì bỏ lượng nấm linh chi vào, và để lửa nhỏ khoảng 20 phút, đây là thời điểm mà linh chi chiết xuất các dược chất ra khỏi tai nấm. Với cách làm này trong linh chi vẫn còn khá nhiều chất nên bạn có thể dùng lượng nấm đã qua sử dụng 1 lần nấu tiếp lần 2 tương tự, sau đó pha 2 loại nước lại với nhau để cân bằng. Nếu bạn là người không uống được đắng thì có thể pha kết hợp thêm với mật ong, bỏ vào tủ lạnh ngăn mát và dùng trong ngày.

 

cach-dung-nam-linh-chi

Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi đạt hiệu quả.

 

Khi nấu nấm bạn có thể thấy khi tai nấm đã chìm xuống dưới đáy nồi tức là lúc nấm đang ngấm toàn bộ nước sôi và đang trong quá trình chiết xuất, nếu tai nấm còn nổi ở trên bề mặt là do nước vẫn hưa ngấm và chưa chiết xuất được.

+ Ngâm rượu linh chi thải độc gan:

Linh chi ngâm rượu có tác dụng gì? Sử dụng đúng cách là một trong những khâu quan trọng cho việc phát huy công dụng. Với các thông tin đầy rẫy trên mạng sẽ có rất nhiều cách ngâm rượu, pha trộn với công thức độc đáo khác nhau, tuy nhiên ở đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những công thức ngâm rượu điển hình và hiệu quả nhất:

Chuẩn bị:

Linh Chi Đỏ thái lát 100g, đẳng sâm 20g, táo đỏ Hàn Quốc, tam thất 20g, rượu trắng 50 độ ( nên chọn địa điểm cung cấp rượu uy tín, có thương hiệu rõ ràng tránh mua phải rượu kém chất lượng gây phản tác dụng của sản phẩm) 500 - 800ml, bình thủy tinh vừa đủ chứa lượng rượu.

 

cach-ngam-ruou-nam-linh-chi

 

Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên để đảm bảo được vệ sinh và không bị nhiễm tạp chất gây hỏng rượu, cần đem các nguyên liệu trên rửa qua với nước, bình thủy cũng cần rửa và để khô ráo trước khi ngâm rượu.

Tiếp theo sắp xếp các nguyên liệu trên sao cho đẹp mắt, các loại trên thường sẽ nổi lên trên bề mặt khi mới ngâm, vì thế để đảm bảo được thẩm mĩ cần thao tác sắp xếp các nguyên liệu sao cho đẹp mắt và có được sự chắc chắn nhất định.

Sau khi sắp xếp ưng ý, đổ rượu đầy vào bình, lúc này đây đừng vội đậy nắp và đem đi ngâm liền vì các loại thảo dược trên đều là dạng khô và cực kì hút rượu, nên vì thế cần đợi cho rượu rút xong sau đó đổ tiếp tục lần 2 cho đầy bình nhằm tăng thẩm mỹ cho bình cũng như tận dụng được không gian bình rượu.

Với các thao tác trên, sau khi hoàn thành cần đem bình rượu tại những nơi không có ánh nắng mặt trời, để xa tầm với của trẻ em.

 

ruou-linh-chi

 

Bình rượu linh chi để khoảng 90 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày nên dùng 1 ly nhỏ khoảng 20ml là đủ, tuy nhiên trong thời gian chờ sử dụng, bình rượu này trông rất đẹp mắt và sang trọng chính vì thế đừng ngần ngại thiết kế một vị trí riêng tại phòng khách để trưng bày chúng, vừa mang lại sự sang trọng vừa là loại rượu có hàm lượng dinh dưỡng cao.

+ Dùng linh chi kết hợp nấu các món ăn bổ dưỡng:​

Hầm với gà ác:

Nguyên liệu:

Gà ác nguyên con (nên chọn gà với kích cỡ khoảng 400gr), nấm bào ngư, nấm linh chi đỏ khô, mỗi loại khoảng 20-50gr tùy vào cách khẩu vị của mỗi người, cùng với đó là hành lá, hành tây, táo đỏ, kỷ tử và gia vị nêm nếm cần thiết,…

Chế biến như sau:

Bước 1: Gà mang đi làm sch, ra vi nước mui kĩ càng, các loi nm nên ra qua nước sch trước khi nu

Bước 2: Cho gà, nm vào ni hm la nh, đến khi tht chín thì vt gà b ra ngoài dùng nước đó hm tiếp tc vi các loi nm trên. (lưu ý nên hn chế các gia v nào khác ngoài linh chi và gà ác).

Bước 3: Sau khi hm xong nước linh chi và nước hm gà ác, ta đ nước đó vào tô đang cha tht gà ác, ri lên trên là chút hành lá nhm gia tăng s hp dn món ăn.

Bước 4: Thưởng thc món ăn thôi nào!

 

ga-ham-nam-linh-chi

 

Gà ác hầm nấm linh chi là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp để bổi bổ cho người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy. Đây cũng là cách làm giúp cơ thể hấp thu được tối đa các dưỡng chất từ nấm linh chi, để công dụng của nấm linh chi được phát huy tối đa.

Những câu hỏi thường gặp về Nấm Linh Chi:

Uống linh chi đỏ nhiều có tốt không?

Theo BSCKII Dương Trọng Hiếu, chuyên khoa nội Y Học Cổ Truyền, thuộc Bệnh Y học cổ truyền Trung Ương, lưu ý những tác dụng của nấm linh chi và cách dùng đúng liều lượng:

“Được biết đến với nhiều công dụng, chống độc, ngăn ngừa lão hóa những chúng ta cần phải được dùng đủ và đúng liều lượng khi dùng, uống đều đặn, nếu người dùng chỉ uống khoảng 10gr cho gia đình mỗi ngày thì việc dùng nấm linh chi chắc chắn chẳng có tác dụng gì”.

Thạc sĩ Hoàng cũng lưu ý cho người dùng: “chúng được chứng minh là sản phẩm mang lại nhiều hiệu quả, tuy nhiên nếu dùng linh chi không có nguồn gốc rõ ràng, sẽ làm phản tác dụng và thậm chí đối với những người đang có tiền sử bệnh viêm gan, thận yếu sẽ lại càng nguy hại hơn”.

Qua một số lưu ý được các chuyên gia tư vấn trên, ta phần nào cũng giải đáp được thắc mắc “có nên uống linh chi nhiều hay không?” điểm mấu chốt là phải là sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì sẽ mang lại những công dụng tuyệt vời khi sử dụng thường xuyên, còn ngược lại nếu sử dụng phải những sản phẩm kém chất lượng sẽ rất tai hại cho sức khỏe.

Nấm Linh Chi Đỏ loại sử dụng hiệu quả - mang lại tác dụng cao hiện nay giá bao nhiêu 1kg?

Rào cản được xem là đáng quan tâm của linh chi với người dùng đó là giá cả, khi giá thành của loại thảo mộc này hiện đang dao động ngày càng đa dạng với đa dạng nguồn giống và chất lượng, vì vậy sẽ rất khó để chọn ra loại nấm linh chi ưng ý để sử dụng trường kỳ, được biết hiện nay có giá từ 500.000 đến 5.000.000đ/ ký tùy vào xuất xứ, nguồn giống và thương hiệu. Nhưng không hẳn loại sản phẩm mắc tiền ắt sẽ phù hợp với tất cả mọi người, vì đặc tính của việc dùng linh chi đó chính là không quan trọng loại linh chi bạn uống dinh dưỡng cao như thế nào, quan trọng là bạn sử dụng và duy trì thói quen đó trong bao lâu, có phù hợp với loại nguồn giống đó không mới là giá trị thực tế khi dùng. Bởi vậy chúng tôi vẫn luôn khuyên khách hàng dùng thử nhiều loại linh chi một thời gian nhất định nhằm thử nghiệm cơ địa hợp với loại nào, cảm thấy ổn định sẽ sử dụng một cách dài hạn, bền vững sẽ mang lại nhiều hiệu quả đáng ghi nhận hơn nhiều so với việc bỏ một khoản tiền lớn để mua loại nấm nhập khẩu, nhưng vì giá thành cao nên duy trì sử dụng lại không được bao lâu.

Nấm linh chi to hay nhỏ loại nào có dược chất tốt hơn?

Tập tính loài theo ta được biết chúng sinh sản dựa trên sự phát tán bào tử và chuyển hóa thành phôi, trong bào tử có hàm lượng dinh dưỡng cao và thậm chí có một số thành phần hợp chất quý giá nhưng lại khó để phá vỡ hợp chất đó và hấp thụ, nhưng ít nhiều khi phóng bào tử cây nấm linh chi cũng đã chiết xuất rất nhiều dinh dưỡng để sản sinh bào từ, vì thế cứ mỗi chu kỳ sinh sản, cây nấm sẽ lại giảm thiểu hàm lượng dược chất đáng kể. Với những tập tính cơ bản đó ta cũng phần nào hiểu được đó là nấm linh chi già chưa chắc sẽ tốt hơn so với cây nấm vừa đủ tuổi trưởng thành.

Hiện nay, cũng chưa có công bố nào cho hay rằng nấm linh chi lớn tuổi hay nhỏ có dược tính cao hơn. Nhưng chỉ dám chắc một điều là đối với tuổi đời hàng chục năm hay còn gọi là "cổ linh chi" thì sẽ hóa gỗ và mất toàn bộ dược tính.

Tác dụng của nấm linh chi... Vậy chúng có tác dụng phụ nào không?

Câu trả lời, chắc chắn là sẽ có nhưng chỉ với số nhỏ người mắc các triệu chứng như ớn lạnh, huyết áp thấp, thường xuyên bị tiêu chảy thì không nên dùng nấm linh chi đỏ:

 • Nếu b h thng min dch gây ri lon các chc năng trong cơ th thì không được s dng linh chi.
 • Bnh máu khó đông hay ri lon xut huyết không nên dùng linh chi và đc bit là nhng người chun b có cuc phu thut điu tr thì không nên dùng.
 • Trong trường hp người dùng đã có tin s ghép gan, ghép thn thì không nên dùng vì khi h min dch được tăng cường s gây đào thi ni tng được ghép, gây ri lon cho h ni tng đó.
 • Người b suy thn không nên dùng vì giúp li tiu, làm thn hot đng nhiu hơn.
 • Ph n mang thai không nên dùng linh chi.
 • Tr em t 5 tui tr lên có th sử dụng vi điu kin không mc các trường hp trên.

Nấm Linh Chi Hoàng Gia có những điểm mạnh gì so với thị trường hiện nay?

Trên thị trường toàn quốc hiện nay có rất nhiều địa điểm cung cấp các loại nấm linh chi đỏ, và chủ yếu được nhập khẩu từ các nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,... các mặt hàng rất đa dạng và trà trộn với đó là các sản phẩm không rõ nguồn gốc với giá bán cực kỳ rẻ, giá thành nấm linh chi hiện nay hoàn toàn có thể được giảm xuống nhiều mức giá khác nhau, đó là phụ thuộc nhiều bởi yếu tố nuôi trồng, chất lượng của sản phẩm khi xuất trại, cùng với đó ,các loại nấm không phải trải qua kiểm duyệt, không xác định được hàm lượng có trong linh chi, không có địa điểm, trụ sở rõ ràng là những yếu tố giúp họ có được mức giá nấm linh chi rẻ để mang đến thị trường, điều này cũng cho thấy rằng, người mua mặt hàng này cần phải có lượng kiến thức nhất định về sản phẩm mình đang tìm, càng nhiều thông tin về sản phẩm của mình, bạn sẽ càng có được sự lựa chọn chính xác mà không lo gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

linh-chi-hoang-gia

Nấm linh chi cần có nguồn gốc xuất xứ, kiểm định rõ ràng để có thể mang lại sự an tâm, hiệu quả cho người dùng

Về giá thành thì trên mặt bằng thị trường hiện nay chắc chắn sản phẩm nhập khẩu sẽ có giá thành cao hơn so với loại nội địa. Nhưng không vì thế mà đánh giá sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam kém chất lượng hơn so với Hàn Quốc, theo nghiên cứu thì tỉ lệ chênh lệch các dược chất của các dòng dao động từ 7 – 8% tùy loại. Đối với loại được nuôi trồng và nguồn giống Việt Nam thì được đánh giá về hàm lượng hỗ trợ tim mạch cao hơn hẳn so với nấm linh chi Hàn Quốc. Nên vì thế, linh chi Việt Nam vẫn đang chứng tỏ mình trên thị trường với một trường phái khác biệt.

Tại Hoàng Gia, các sản phẩm của chúng tôi luôn tự tin về chất lượng đạt chuẩn, các tại nấm khi cho ra thị trường đều là sản phẩm đạt chuẩn chất lượng về sự phát triển cũng như hàm lượng có trong mỗi tai nấm, chúng tôi vẫn lấy lòng cảm kích và tự hào bởi chất lượng sản phẩm và sự uy tín của mình trong hơn 10 năm qua trong ngành này, chúng tôi có những chứng nhận về sản phẩm của mình, có những xác thực về an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế,… Chính vì thế chúng tôi luôn tự tin phục vụ và mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Đảm bảo quý khách sẽ được đáp ứng rất nhiều về chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm mà không phải nơi nào cũng có thể chu đáo được cho khách hàng của mình!

Đặt Hàng Tại Website hoặc Liên Hệ Tư Vấn: 0911 229 229

Địa chỉ TPHCM: 97 Phạm Văn Đồng, P.3, Gò Vấp TPHCM

Địa chỉ Hà Nội: 106 Phố Yên Lạc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Bài viết được thu thập từ nhiều nguồn kiến thức, bạn có thể tham khảo tại:

Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Back to top