Cách Phân Biệt Nấm Lim Xanh Rừng Tự Nhiên 100% - Cách Nhận Biết Hàng Giả

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả được người tiêu dùng vô cùng quan tâm. Hiện nay do nhu cầu sử dụng loại nấm này cao nhưng hàng giả thì lại quá nhiều nên dễ hiểu vì sao vấn đề này lại “hot” như vậy. Chính vì thế trong bài viết này để bảo vệ quyền lợi sử dụng cho khách hàng, chúng tôi sẽ mang đến cho người dùng thông tin một cách bao quát nhất về nấm lim xanh chuẩn rừng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bởi chúng tôi hiểu được hầu hết khách hàng mua nấm lim xanh ngoài việc để bồi bổ thì có những hoàn cảnh dùng để hỗ trợ điều trị bệnh nan y, chính vì thế chúng tôi càng phải tập trung nhiều hơn đến quyền lợi người dùng, nâng cao kiến thức cho người dùng bằng bài viết sau!

1. Nấm Lim Xanh Rừng Tự Nhiên Có Đặc Điểm Gì?

Nấm Lim Xanh Rừng Tự Nhiên là một loại nấm thảo dược được tìm thấy chủ yếu tại vùng Quảng Nam, nơi có rừng rậm và khí hậu phù hợp, cùng với đó là mật độ cây lim trước đó ở nơi này rất nhiều, nay đã được khai thác và chỉ còn lại gốc cây lim đã chết, từ đó mọc ra những cây nấm lim xanh rừng chuẩn nhất, còn lại nấm lim xanh còn phân bố ở một số khu vực rừng rậm nước Lào và phía Bắc nước ta như rừng Trường Sơn, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất đó là Nấm Lim Xanh khu vực rừng Quảng Nam này.

nam-lim-xanh-rung

Về vóc dáng, nấm lim xanh mọc từ rễ hoặc gốc cây lim nên thân thường mọc khúc khuỷu, cong uốn tự nhiên, cùng với đó tai nấm màu đỏ tươi, khi đang phát triển thì tai nấm có viền vàng xung quanh, khi nấm già khô, tai nấm màu đỏ sậm hoặc đỏ tím, tỏa ra mùi hương đặc trưng của 1 vị thuốc quý.

Về mật độ số lượng của nấm trong khoảng thời gian gần đây khi được phát hiện với nhiều giá trị mang lại sức khỏe người dùng cũng như giá trị kinh tế cao, loại nấm này đang ở mức khan hiếm, những thời kì trước, vào mùa nấm lim xanh phát triển nở rộ (từ tháng 4 đến tháng 11 dương lịch) trung bình 1 người vào rừng trong 1 ngày thì sẽ thu hái khoảng 1 kí nấm lim xanh rừng tươi, nhưng hiện tại công việc này đang dần trở nên khó khăn hơn khi người đi thu hái thì nhiều, nhưng nấm thì không nhiều như trước, thậm chí có những cây nấm đang phát triển, chưa hình thành tai nấm thì đã có người hái về, vì cho dù để lại thì những người đi sau cũng sẽ hái nên họ không chừa bất cứ cây nấm non nào dù là nhỏ nhất. Chứng tỏ, để có được 1Kg nấm lim xanh chuẩn rừng ở thời điểm hiện tại thì không dễ dàng gì đối với người thu hái lẫn người tiêu dùng.

hinh-anh-nam-lim-xanh-rung

(CẢNH BÁO - TRÊN TRANG MẠNG XÃ HỘI HIỆN NAY CÓ RẤT NHIỀU ĐIỂM BÁN KHÔNG ĐÚNG CHÍNH XÁC NẤM LIM XANH RỪNG, HỌ BỎ SỐ TIỀN LỚN ĐỂ QUẢNG BÁ LÊN KÊNH NÀY VÀ RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐÃ BỊ LỪA MUA PHẢI NẤM HỒNG CHI (KHÔNG PHẢI NẤM LIM XANH), NẤM LIM XANH NUÔI TRỒNG (KHÔNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG), NẤM LIM XANH LÀO...

Cách Phân Biệt Nấm Lim Xanh Rừng Thật Giả

Có nhiều cách để gian thương mang sản phẩm nấm lim xanh giả đến cho khách hàng như nấm lim xanh nuôi trồng, nấm lim xanh Lào ( loại này không có dinh dưỡng cao như lim xanh Việt Nam), nấm hồng chi rừng, nấm cổ cò, nấm trúc,... Tất cả mình họa bằng các hình ảnh sau:

Thông thường chúng ta sẽ có cách phân biệt nấm lim xanh thật giả ngay từ hình thức bên ngoài, bởi yêu tố hình thức là điểm đầu tiên chúng ta nhìn nhận được, và đầu tiên chúng ta cần xác định rõ được nấm lim xanh trông như thế nào, đặc điểm chi tiết của loại tự nhiên ra sao.

 

nam-lim-xanh-chuan-rungnam-lim-xanh-chuan-rung1

 

Nấm Lim Xanh Rừng:

Cây nấm lim xanh để phân biệt thật và giả cần xác định các yếu tố: Nấm chuẩn rừng khi tươi màu đỏ đô, khi phơi khô là màu đỏ sậm hoặc đỏ tím (xem hình ảnh ở phần bên dưới bài viết) , đang phát triển có viền vàng xung quanh tai nấm, khi già chuyển sang màu tím sậm. Một số cây nấm ở dưới mũ nấm thường có phấn trắng. Dưới gốc của nấm lim xanh sống trong tự nhiên nhiều cây thường có đất bám vào hoặc trong thân nấm dính một thân cây khô nhỏ nào đó, dáng xù xì, chân nấm thô và tai nấm cứng cáp. Mùi vị của nấm lim xanh chuẩn rừng rất thơm, khi hãm nước cho ra màu vàng đậm, đắng và kèm với mùi thơm đặc trưng.

Hình dáng: Phân thành hai loại:

Loại mới phát triển: hình như chiếc đũa, bóng như sơn, rất cứng.

nam-lim-xanh-rung

Loại đang phát triển: tai nấm tròn, xung quanh có viền màu trắng hoặc vàng nhạt, tai nấm hướng lên trên.

hinh-anh-nam-lim-xanh-tu-nhien

Loại đã phát triển: trông rất cứng cáp, sần sùi tự nhiên, đặc biệt nếu là tai nấm thật đã phơi khô khi gõ xuống nền cứng sẽ có tiếng kêu đanh.

- Hình dáng ở bên ngoài khá thô cứng và có lớp vân sùi.

- Mặt dưới của mũ nấm màu vàng hoặc ngà vàng.

- Mặt trên của nấm màu đỏ, hoặc đỏ tím.

- Tai nấm xòe và hướng lên trên, không quá cụp như chiếc dù.

- Ở phần gốc, chân nấm hay bị dính vỏ gỗ của cây lim.

- Nấm lim xanh rừng khô sẽ có tỷ lệ co ngót thấp.

- Khi phơi khô nấm lim xanh có mùi thơm đặc trưng, nấu nước rất đậm và có vị đắng cao.

Nấm lim xanh giả - nấm trồng

- Do nấm giả được nuôi cấy ở cùng 1 nơi đồng thời được thu hoạch vào cùng một thời điểm cho nên hình dáng mũ, màu sắc, trọng lượng, kích thước hầu như giống nhau. 

phan-biet-nam-lim-xanh-chuan-rung-that-gia

- Thân nấm xốp và phồng to, mềm, mọc thẳng từ gốc đến đầu tai nấm, không khúc khuỷu, tai nấm vuông góc với thân nấm

- Tai nấm cụp hẳn xuống dưới như chiếc dù, có độ dày nhưng lại nhẹ, các tai nấm trong lô đều có kích thước giống nhau. 

phan-biet-nam-lim-xanh-chuan-rung-that-gia

- Nấm linh xanh giả có vị đắng không bằng lim xanh rừng, thường ít mùi, hoặc mùi gỗ, không thơm.

- Chân nấm có dính mùn cưa, không phải vỏ cây lim.

- Sau khi phơi khô, nấm có tỷ lệ độ co ngót cao, trọng lượng nhẹ.

- Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả thông qua loại tự nhiên với loại nấm trồng khá là dễ dàng. Vì thế, chỉ cần chú ý kỹ một chút là người tiêu dùng sẽ không bị nhầm lẫn. 

phan-biet-nam-lim-xanh-chuan-rung-that-gia

phan-biet-nam-lim-xanh-chuan-rung-that-gia2

nam-lim-xanh-gia

nam-lim-xanh-gia

Cách phân biệt nấm linh xanh thật giả thông qua công dụng

Nấm lim xanh tự nhiên thật có công dụng rất tốt cho sức khỏe người dùng do trong chúng có hàm lượng dược tính cực kỳ lớn. Nên chỉ cần sử dụng chúng trong một tuần cơ thể khỏe mạnh, đi tiểu nhiều hơn, ngủ sâu giấc, ăn ngon miệng hơn. Nấm lim xanh có công dụng thanh lọc, thải độc cũng như bồi bổ cơ thể tốt. Đối với nấm lim xanh giả không những không đem lại hiệu quả khi dùng mà còn có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Có thể thấy, chỉ qua công dụng thôi đã thấy được sự khác biệt lớn và là cách để chúng ta phân biệt được.  

Giá bán thường thấy của nấm lim xanh thật và giả:

Bên cạnh những cách về hình thức, mùi vị, đặc điểm, công dụng của nấm lim xanh thì để phân biệt loại nấm nào là thật là giả thì cách tốt không kém đó chính là từ giá tiền. 

Nấm lim xanh tự nhiên rất là hiếm, với nhiều công dụng chữa bệnh nên có giá trị rất lớn. Trên thị trường trung bình 1kilogram loại nấm này sẽ có dao động từ 1.500.000 đến 4.000.000  VNĐ. 

Ngược lại, loại nấm lim xanh tự trồng sẽ có mức giá rẻ hơn chúng chỉ dao động từ 400.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ/ kg. Nên trước khi mua hãy tìm hiểu kỹ và cảnh giác, đặc biệt kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ, giá cả hợp lý, uy tín nơi bán. 

Hy vọng với những chia sẻ về cách phân biệt nấm lim xanh thật giả trên đã giúp cho bạn có thể phân biệt được giữa hai loại nấm này cũng như chia sẻ những người xung quanh để không phải là nạn nhân mua phải hàng giả! 

Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín cùng mức giá ưu đãi, hãy liên hệ Thảo Dược Hoàng Gia. Đơn vị chúng tôi với thương hiệu hơn 10 năm, chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất mong muốn của quý khách. Ngoài việc cung cấp nấm lim xanh hàng thật, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng cách phân biệt nấm lim xanh thật giả. Qua đó khách hàng có thể nhận diện được sản phẩm và nhận về giá trị xứng đáng nhất!

nam-lim-xanh-thao-duoc-hoang-gia

Loại có viền vàng (loại 1 bên trái), Loại size to (bên phải).

cach-dung-nam-lim-xanh

Nấm lim xanh khi phơi khô sẽ có màu đỏ hoặc tím đậm, tỏa ra mùi thơm nhẹ, nấu vị rất đậm, không bị nhạt.

nam-lim-xanh-chuan-rung

 

Thảo Dược Hoàng Gia Với Việc Đặt Trọng Tâm Sản Phẩm Chất Lượng - Sẽ Không Có Trường Hợp Cung Cấp Sản Phẩm Giả, Kém Chất Lượng Cho Quý Khách Hàng

CAM KẾT TẠI THẢO DƯỢC HOÀNG GIA SẼ ĐỀN GẤP 3 LẦN CHO QUÝ KHÁCH HÀNG NẾU PHÁT HIỆN HÀNG GIẢ

 

(HỖ TRỢ NHẬN ĐỊNH NẤM LIM XANH THẬT - GIẢ GIÚP NGƯỜI DÙNG THÔNG QUA LIÊN HỆ BẰNG HÌNH ẢNH ZALO SỐ 0911 229 229).

 

 

Chọn đánh giá của bạn
Hình ảnh đính kèm(dưới 1MB)
    hiện tại chưa có đánh giá sản phẩm này
Tin cùng chuyên mục
Back to top