Thời điểm tốt nhất để sử dụng Đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

     
   
 
   

Hầu hết chúng ta phát triển các thói quen hàng ngày của mình với trọng tâm là sức khỏe tổng thể. Để hỗ trợ sức khỏe tim mạch và hô hấp, chúng ta tập thể dục, cho dù đó có nghĩa là một chuyến đi đến phòng tập thể dục hoặc chỉ đơn giản là đi cầu thang bộ thay vì thang máy. Chúng tôi cố gắng ngủ đủ giấc và quản lý căng thẳng. Chúng tôi cấu trúc chế độ ăn uống của mình xung quanh các loại thực phẩm bổ dưỡng và lấp đầy khoảng trống bằng các chất bổ sung chế độ ăn uống.

Một loại thực phẩm bổ sung đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là với các vận động viên và những người đam mê tập thể dục, là một loại nấm chức năng được gọi là Đông trùng hạ thảo. Được coi là siêu thực phẩm, đông trùng hạ thảo cung cấp dinh dưỡng đơn giản và hơn thế nữa. Giống như các loài nấm chức năng khác, bên cạnh các vi chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng điển hình, nó chứa nhiều thành phần hoạt tính sinh học hỗ trợ hoạt động và cân bằng sinh lý khỏe mạnh của cơ thể.

 

dong-trung-ha-thao

 

Có lẽ bạn quan tâm đến việc hỗ trợ thêm cho quá trình tập luyện của mình, nhưng bạn có thắc mắc về lợi ích của đông trùng hạ thảo. Nó cung cấp loại hỗ trợ nào? Thời điểm tốt nhất để uống đông trùng hạ thảo? Tôi có thể tìm thấy nó ở đâu? Hãy xem xét những câu trả lời này cho một số câu hỏi thường gặp để truy cập tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu.

 

Đông Trùng Hạ Thảo đến từ đâu?

Có rất nhiều loài đông trùng hạ thảo, nhưng đặc biệt có hai loài được coi là siêu thực phẩm. Được phân loại là nấm gây bệnh côn trùng vì chúng ký sinh trên ấu trùng côn trùng, đông trùng hạ thảo được tìm thấy trên Cao nguyên Tây Tạng ở Trung Quốc và trên dãy núi Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Nó đã là một thành phần quan trọng của y học cổ truyền ở các nước này trong nhiều thế kỷ.

 

Trong khi khai thác quá mức đã khiến một số loài đông trùng hạ thảo có nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên, may mắn thay, Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris đã được nuôi trồng thành công mà không có vật chủ là côn trùng. Các nghiên cứu so sánh cho thấy rằng đông trùng hạ thảo được nuôi trồng có chứa lượng hợp chất hoạt tính sinh học tương tự như được thu hoạch trong tự nhiên. Có một số khác biệt giữa các hợp chất được tìm thấy trong sợi nấm và quả thể , vì vậy để đạt được lợi ích đầy đủ của đông trùng hạ thảo cần phải bổ sung có chứa cả hai.

 

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ những dưỡng chất gì?

Là một loại nấm chức năng, đông trùng hạ thảo hỗ trợ dinh dưỡng ít calo. Nó cung cấp các axit amin thiết yếu, vitamin B và khoáng chất. Khả năng siêu thực phẩm của nó là do có nhiều hợp chất hoạt tính sinh học, bao gồm polysaccharid, sterol và nucleoside.

Tập thể dục là điều cần thiết cho sức khỏe tim mạch và hô hấp. Một trong những lợi ích chính của đông trùng hạ thảo liên quan đến hỗ trợ năng lượng. Nghiên cứu được thực hiện với những người trưởng thành trẻ tuổi nhận hỗn hợp nấm có chứa Cordyceps militaris cho thấy họ có khả năng chịu đựng tốt hơn khi tập thể dục cường độ cao sau một tuần bổ sung và những lợi ích bổ sung sau 3 tuần. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng việc bổ sung đông trùng hạ thảo có thể làm tăng độ bền khi tập luyện cũng như rút ngắn thời gian phục hồi sau tập luyện.

 

Là một loại nấm thích nghi , đông trùng hạ thảo hỗ trợ cơ thể duy trì cân bằng nội môi. Hoạt động lành mạnh của nhiều hệ thống trong cơ thể chúng ta dựa vào khả năng duy trì sự cân bằng của nó. Khi căng thẳng kéo bạn ra khỏi trung tâm, đông trùng hạ thảo hỗ trợ khả năng lấy lại trạng thái cân bằng của cơ thể bạn.

Do hàm lượng polysaccharide của nó, đông trùng hạ thảo, giống như các loại nấm chức năng khác, hỗ trợ phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, chất xơ prebiotic của nó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa. 

 

Thời điểm tốt nhất để uống Đông trùng hạ thảo?

Thời điểm phù hợp cho cơ thể sử dụng đông trùng hạ thảo nhất là vào buổi sáng sớm và trước khi vào giấc ngủ ban tối. Đây là thời điểm cơ thể hấp thụ dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo một cách tốt nhất, giảm thiểu sự hao hụt dinh dưỡng do các phản ứng của hóa học

Bởi vì nấm chức năng cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ cơ bản cho cơ thể của bạn, thời điểm bạn dùng chúng ít quan trọng hơn tần suất. Những lợi ích của đông trùng hạ thảo được nhận ra khi sử dụng thường xuyên, vì vậy dùng liều lượng hàng ngày là chìa khóa để đảm bảo cơ thể của bạn được hỗ trợ.

Như đã nêu trước đây, nghiên cứu đã chứng minh rằng sự hỗ trợ của đông trùng hạ thảo đối với khả năng chịu đựng khi tập thể dục và sức bền được thể hiện rõ ràng trong ít nhất một tuần sử dụng thường xuyên.

 

Làm thế nào tôi có thể kết hợp đông trùng hạ thảo vào thói quen hàng ngày của tôi?

Đôi khi, phương pháp tốt nhất để kết hợp một cái gì đó mới vào thói quen hàng ngày của bạn là gắn nó vào một hoạt động hoặc thời gian cụ thể trong ngày. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để uống đông trùng hạ thảo có thể phù hợp với mục đích của nó.

Ví dụ, nếu bạn đang chọn bổ sung đông trùng hạ thảo để hỗ trợ sử dụng năng lượng trong quá trình tập thể dục, có thể bạn bao gồm một muỗng nhỏ trong bữa ăn trước khi tập luyện của mình. Nếu bạn đang hy vọng hỗ trợ phục hồi sau khi tập thể dục, có thể tốt hơn nếu thêm bột nấm đông trùng hạ thảo vào sinh tố protein sau khi tập luyện của bạn.

Mặc dù thời gian bạn dùng thực phẩm chức năng bổ sung nấm không thực sự tạo ra sự khác biệt, nhưng kết hợp nó với hoạt động mà bạn hy vọng sẽ hỗ trợ sẽ giúp nhắc nhở bạn uống thuốc mỗi ngày.

Đông trùng hạ thảo Royal Gold Kanghwa Bio-Silkworm Cordyceps tại Linh Chi Hoàng Gia

 

Lựa chọn một sản phẩm phù hợp với lối sống của bạn và hình thành thói quen tiêu dùng thường xuyên có thể giúp đông trùng hạ thảo nhanh chóng phát huy tác dụng đối với bạn. Bằng cách hỗ trợ các chức năng sinh lý tự nhiên của cơ thể và thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh của nó, bạn có thể tận dụng các khả năng hoạt tính sinh học đã làm cho đông trùng hạ thảo trở thành một thành phần được Y học phương Đông thèm muốn trong nhiều thế kỷ. Siêu thực phẩm đã được đánh giá cao trong suốt lịch sử này hiện đã sẵn sàng cho bạn.

 

Tôi có thể tìm sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng ở đâu?

Khi bạn xem xét thời điểm tốt nhất để uống đông trùng hạ thảo, có lẽ bạn cũng đang tự hỏi bạn có thể tìm thấy một sản phẩm chất lượng cung cấp liều lượng khuyến nghị hàng ngày của đông trùng hạ thảo ở đâu?

Linh Chi Hoàng Gia có ​​nhiều sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của bạn. Sản phẩm Đông trùng hạ thảo của chúng tôi được nhập khẩu từ những trang trại nuôi trồng bởi các chuyên gia nấm Hàn Quốc, các sản phẩm đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để cung cấp hỗn hợp bột nấm chức năng đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ tinh khiết và hàm lượng dưỡng chất.

Chọn đánh giá của bạn
Hình ảnh đính kèm(dưới 1MB)
    hiện tại chưa có đánh giá sản phẩm này
Tin cùng chuyên mục
Back to top