Có Mấy Loại Nấm Linh Chi? Gợi Ý Top Các Sản Phẩm Nấm Linh Chi Tốt Nhất Hiện Nay

Nấm linh chi loại nào tốt cho sức khỏe người dùng nhất? đây là một trong những thắc mắc phổ biến của những ai đang tìm hiểu về loại thảo dược này. Thật ra, linh chi mang lại những công dụng và yếu tố quan trọng đến với sức khỏe, chỉ là đối tượng nguồn giống nào nào có dược tính nhiều hơn. Trước hết cần phân loại theo dạng nguồn gốc địa lý, về màu sắc, giống loài tại các địa điểm,… Đều cho những nòi giống khác nhau nhưng cùng 1 họ, bởi vậy chúng ta cùng tìm hiểu từng loại đã được công bố, để tìm ra loại nấm đáng sử dụng nhất nhé!

Nấm Linh Chi Có Mấy Loại Nguồn Giống Xuất Xứ?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại khác nhau, giá cả chênh lệch các loại nấm này cũng khá lớn và thậm chí từ vài triệu đồng cho 1 ký nấm có chất lượng tốt. Dẫn đến việc khách hàng hoang mang không biết nên chọn loại nấm nào hợp lí và đạt hiệu quả ưng ý? Trước những băn ấy của khách hàng, Hoàng Gia đã tìm hiểu và tổng hợp lại một số thông tin cần thiết ở bài viết này, hy vọng sau khi đọc qua bài viết này khách hàng có được những thông tin hữu ích để có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp với kinh tế và ưng ý. Ở đây về nguồn gốc xuất xứ chúng ta có 4 loại:

1. Nấm linh chi đỏ Việt Nam:

Nấm Việt Nam ở đây được chia theo 2 loại chính được sử dụng phổ biến đó là loại tự nhiên (nấm lim xanh Quảng Nam), và loại nuôi trồng (linh chi DT)

 

nam-linh-chi-co-may-loai

Linh chi DT nguồn giống quốc gia.

Hình dáng nhận diện: chúng có màu nâu và trên mặt chúng rất nhiều bào tử (đây là một trong những thành phần tạo nên công dụng quan trọng của cây nấm), tai nấm có kích thước từ 9-16cm tùy vào độ tuổi và mật độ nuôi trồng của nông trại, có hình giống quả thận, tai nấm dạng xốp, mặt dưới màu trắng đục, ruột nấm màu nâu, chất lượng được người dùng đánh giá thuộc diện ổn định và hiệu quả tối đa khi sử dụng thời gian dài. Đây là tai nấm được đánh giá là “nhỏ nhưng có võ” của các dòng nấm.

Giá bán từ 400.000 đ/kg đến 2.500.000đ/kg tùy loại.

2. Linh chi nguồn giống Nhật Bản

Được đánh giá là một trong những loại nấm đáng sử dụng nhất bởi khả năng dược tính ổn định, do ít được phổ biến nh linh chi Hàn Quốc nên loại nấm này có giá thành khá phải chăng và được rất nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

Về hình dáng: Tai nấm này có màu đỏ tím, bề mặt bóng loáng, ngược lại với nguồn giống linh chi Việt Nam đó là loại nấm này rất ít bào tử và rất dễ bị rụng bào tử dù chỉ 1 động thái nhẹ, ruột nấm màu vàng gỗ, mặt dưới nấm màu trắng đục,  Loại nấm này nhìn chung có dáng khá tròn và dày, cầm rất chắc tay, khi chiết xuất cho màu nước tươi tắn và loại này cũng khá đắng so với các loại linh chi khác.

Giá thành: từ 1.600.000đ – 3.000.000đ/ kg (trồng tại Việt Nam theo công nghệ Nhật Bản)

 

Nấm linh chi đỏ nguồn giống Nhật Bản.

 

Loại 3: Linh chi nhập khẩu Hàn Quốc:

Đây là loại thảo dược này đã được nhiều người dùng ưa chuộng bởi (được khẳng định về chất lượng và thương hiệu trên toàn thế giới về thành phần dược lý của nấm mang lại cho cơ thể). Với việc áp dụng phương pháp trồng, chăm sóc khoa học hiện đại nên cũng đa dạng về nguồn giống chủng loại, mẫu khác nhau.

Về dáng nấm này có hình tròn méo, đường kính rộng khoảng 15-30cm, tai nấm cứng, mặt trên có màu đỏ nâu sẫm, mặt dưới là màu vàng chanh, ruột nấm thường có màu vàng nhạt. Các bào tử của loại nấm này bám sau mặt vàng của tai nấm nên thường rất khó rơi xuống, điều này là lợi thế giúp phát huy được khả năng hữu hiệu. Trọng lượng tai nấm nặng khoảng 70-300g. Khi thái lát và chiết xuất lấy nước uống thì có vị đắng hơi nồng nhưng khi cảm nhận vị uống xong lại thấy dễ chịu bởi hương vị đặc trưng của chúng, hãm nước tiếp tục lần thứ 2 để đảm bảo có được toàn bộ dược chất.

Giá thành của loại nấm này bán tại thị trường Việt rơi vào khoảng khoảng 1.800.000đ - 3.000.000đ/1 kg tùy từng loại.

 

loai-nam-linh-chi

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

 

Loại 4: Nấm xuất xứ Trung Quốc:

Thường không được thiện cảm của người dùng Việt Nam, đây là loại nấm phổ thông trồng theo công nghệ sản lượng chứ không hề đảm bảo chất lượng. Được nuôi trồng và xuất bằng đường tiểu ngạch sang Việt Nam nên có giá thành khá rẻ.

Hình dáng: loại linh chi này có vóc dáng hình quả thận, to lớn rất giống với nấm Hàn Quốc, có màu đỏ nhạt, đường kính 15-30cm, tai nấm cứng, mặt dưới màu ngà nâu, ruột sạm màu nâu nhạt, nấm Trung Quốc thường giả dạng bằng cách phết một lớp màu vàng lên mặt dưới của tai nấm như màu vàng nghệ, hiện chưa có phân tích để biết đó là màu gì và mặt trên được lau chùi bằng dầu, cồn để cho bóng bảy hơn.

Giá thành: 500.000đ/1 kg - 900.000đ/1 kg.

Lưu ý: Loại này thường rất hay bị hút hết tinh chất ở bên Trung sau đó nhập vào Việt Nam, do đó giá thành khá rẻ, không còn những giá trị dược chất. Do đó người mua nên cân nhắc thật kĩ và thận trọng khi mua loại nấm Trung Quốc này.

 

nam-linh-chi-trung-quoc

Chúng có hình dáng rất giống với linh chi Hàn Quốc.

 

Cách Chọn Nấm Linh Chi Loại Tốt, Sử Dụng Đạt Hiệu Quả Cao

Đối với nguồn gốc xuất xứ của Nấm Linh Chi Loại Tốt

Đối với loại có nguồn gốc xuất xứ như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc thì ở đây chúng tôi đánh giá cao 3 loại nấm linh chi bởi những dược tính hữu hiệu đặc trưng của từng loại Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, nếu người dùng là gia đình bạn thì nên mua nấm Việt Nam với chất lượng ổn định, giá thành phải chăng, và duy trì sử dụng được lâu dài, yếu tố duy trì sử dụng rất quan trọng trong việc sử dụng, vì thế nên chọn các loại nấm có giá thành phải chăng là điều cần được ưu tiên. Điểm mạnh của nấm linh chi Việt Nam là về khả năng điều hòa huyết áp, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, ngoài ra còn giúp thanh lọc gan, hạ nhiệt cơ thể, làm đẹp da...

Trong trường hợp bạn muốn đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, cũng như chất lượng không kém cạnh nấm linh chi Hàn Quốc thì nên chọn nấm nguồn giống Nhật Bản, loại này được nuôi trồng tại Việt Nam với độ tuổi kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm. Vị và màu nước khá tương đồng với linh chi Hàn, loại này sẽ giúp hỗ trợ chủ yếu về thanh lọc gan, hỗ trợ các bệnh về gan, điều hòa huyết áp, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường...

Nếu bạn muốn mua nấm linh chi làm quà biếu sức khỏe, thì nên chọn loại Hàn Quốc nhập khẩu, với thương hiệu cao cấp cùng với đó là tem nhãn bao bì chỉnh chu mang lại sự trang trọng lịch sự khi làm quà biếu, cùng với đó thể hiện được ý nghĩa cũng như tấm lòng của người trao tặng.

Cách chọn Nấm Linh Chi Loại Tốt dựa vào độ dày của tai nấm

Linh chi được đánh giá có kích thước dày sẽ chứng tỏ tai nấm đó đầy đủ dinh dưỡng, cấu trúc phát triển tốt, 1 tai nấm tốt thường có độ dày từ 1,5 đến 3cm.

Nấm linh chi đỏ tự nhiên sẽ có kích thước khá nhỏ, tai nấm có độ dày trung bình nhưng luôn có trọng lượng nặng hơn các loại nấm linh chi nuôi trồng. Đối với nấm linh chi Trung Quốc và Hàn Quốc có cùng kích thước thì nấm linh chi Trung Quốc thường có trọng lượng xốp nhẹ hơn.

Nấm Linh Chi Loại Tốt mùi vị như thế nào

Bạn cũng có thể chọn nấm linh chi đỏ tốt bằng các hương vị tự nhiên của chúng. Với một số người đã sử dụng qua nấm linh chi thường xuyên thì sẽ dễ dàng nhận biết được mùi thơm đặc trưng của từng dòng.

Tuy nhiên bạn cũng đừng lo nếu chưa nghe qua mùi nấm linh chi lần nào. Nấm linh chi đỏ có mùi thơm rất đặc biệt, hăng nhẹ kèm với đó là mùi thơm đặc trưng không có mùi của mọt hay ẩm mốc. 

Khi dùng nấm linh chi pha nước nóng uống thì vị sẽ hơi đắng nhẹ, nước lần 2 sẽ nhạt hơn so với vị đắng nước ban đầu.

Một số loại nấm linh chi đỏ Hàn Quốc, Trung Quốc rất cứng,khó bẻ cong hay xắt lát bằng dao thông thường, tuy nhiên nấm linh chi trồng ở Việt Nam thì nguồn giống loại này sẽ mềm hơn và có thể uốn cong được, nhưng bào tử trên bề mặt nấm VN sẽ nhiều hơn.

Chọn Nấm Linh Chi Loại Tốt dựa vào lượng bào tử

Bạn chỉ nên chọn nấm linh chi còn nhiều bào tử trên bề mặt, đa phần dược chất có trong bào tử sẽ nhiều hơn gấp 7 lần so với phần thân tai nấm. Chỉ nên mua nấm ở nơi uy tín, có kỹ thuật trồng tốt và nguồn gốc rõ ràng.

Không nên chọn mua những loại nấm linh chi được rao bán trên thị trường mà không rõ nguồn gốc vì sẽ mua trúng nấm linh chi đã qua chiết xuất, nấm Trung Quốc không còn dược tính cũng như chất dinh dưỡng.

>>> Có thể bạn quan tâm chủ đề: Nấm linh chi mọc ở đâu có giá trị cao?

Gợi Ý Top Các Sản Phẩm Nấm Linh Chi Tốt Nhất Hiện Nay:

1. Nấm Linh Chi Đỏ Hàn Quốc Nonghuyp Túi 1Kg: Loại được ưa chuộng nhất tại Linhchihoanggia.com

Nấm linh chi đỏ Nonghuyp Hàn Quốc là một loại được bán phổ biến và lâu đời nhất từ trước đến nay, với hình dáng truyền thống của nấm linh chi xứ Hàn với tai nấm to, kích thước từ 15-20cm. Bề mặt trên màu đỏ sậm hoặc màu nâu do bám bào tử, bề mặt dưới màu vàng chanh, mùi thơm đặc trưng tự nhiên.

Công dụng
Nấm linh chi đỏ Nonghuyp Hàn Quốc chứa rất nhiều các loại thành phần axit amin, khoáng chất, và các hợp chất cần thiết cho cơ thể cân bằng. Giúp thanh lọc gan, hỗ trợ người bị cao huyết áp, các bệnh về tim, đặc biệt, thành phần Polysaccharicdes có trong nấm thượng hoàng giúp ức chế các tế bào ung thư và hạn chế di căn, hữu hiệu cho bệnh nhân mắc ung thư.
Giá bán tham khảo
Hiện nay giá bán của Linh chi đỏ Nonghuyp Hàn Quốc đang dao động khoảng 2.000.000đ/kg.

nam-linh-chi-nong-huyp-tui-xanh

 

2. Nấm Linh Chi Thượng Hoàng Hàn Quốc: Vị thanh không đắng phù hợp cho chị em phụ nữ

Nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc là một trong những loại nấm thảo dược cao cấp nhất hiện nay trên thị trường, thuộc chi Phellinus, họ Hymenochaetaceae. Loại nấm này khi còn tươi có màu vàng thanh, trên bề mặt sờ cảm giác mịn nhung nhẹ, khi thái sẽ cảm thấy hơi cứng xốp.

Công dụng:

Nấm linh chi thượng hoàng chứa rất nhiều các loại thành phần axit amin, khoáng chất, và các hợp chất cần thiết cho cơ thể cân bằng. Giúp thanh lọc gan, hỗ trợ người bị cao huyết áp, các bệnh về tim, đặc biệt, thành phần Polysaccharicdes có trong nấm thượng hoàng giúp ức chế các tế bào ung thư và hạn chế di căn, hữu hiệu cho bệnh nhân mắc ung thư.

Giá bán tham khảo:

Hiện nay giá bán của nấm thượng hoàng đang dao động từ 2.200.000đ – 2.900.000đ/500g (khoảng 5 triệu/kg).

nam-thuong-hoang-han-quoc

 

3. Nấm Linh Chi Việt Nam Cao Cấp: Sử dụng trường kỳ phù hợp nhất

Nấm linh chi Việt Nam Cao Cấp là một sản phẩm nổi trội và được rất nhiều người dùng gắn bó lâu với với ưu điểm về khả năng hỗ trợ các bệnh về huyết áp, tim mạch, thanh lọc cơ thể,... Loại nấm này có hương vị dễ uống và giá thành phải chăng. Chất lượng mang lại khi sử dụng loại này đều đặn cũng không kém cạnh các nguồn giống xứ sở khác.

Giá bán tham khảo: được bán với mức giá giao động từ 600.000đ đến 1.400.000đ/ kg Tùy loại.

nam-linh-chi-loai-nao-tot

 

4. Nấm Linh Chi Nguồn Giống Nhật Bản: Giải độc tốt bậc nhất của dòng linh chi nội địa

Nấm linh chi đỏ nguồn giống của Nhật Bản có kích thước nhỏ dáng tròn bầu đầy đặn, được đánh giá cao với khả năng thanh lọc và hỗ trợ các bệnh liên quan đến gan, nguồn giống này là một trong những loại giống tốt mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng.

Công dụng: 

Nấm linh chi Nhật Bản khi sử dụng mang lại nhiều lợi ích như: điều hòa huyết áp, hỗ trợ giảm cân, thanh lọc gan, ngăn ngừa đột quỵ, hỗ trợ bệnh tiểu đường, gout...

Giá bán tham khảo: 900.000đ/ hộp 500g.

nam-linh-chi-loai-nao-tot

 

5. Nấm Linh Chi Sừng Hươu Hàn Quốc: Dòng nấm chứa nhiều Polysaccharicdes nhất

Được gọi với cái tên khá độc đáo là nhờ với thân hình có cấu trúc phát triển thân và không có tai nấm, trong môi trường khép kín khiến chúng chỉ phát triển thân, loại này chủ yếu được ưa chuộng ngâm rượu nhờ hình dáng bắt mắt và vị ngâm rượu sẽ hợp hơn là khi đun nước uống hằng ngày.

Công dụng:

Với cấu trúc chỉ mọc thân vươn lên nên thành phần polysaccharicdes rất cao được người dân Nhật Bản tận dụng và xem như một loại thần dược quý, chúng không gây độc và không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Giá bán tham khảo: từ 1.200.000 đến 1.600.000đ/ 500g tùy loại.

nam-linh-chi-loai-nao-tot

 

Lưu ý:
Để đảm bảo việc sử dụng thảo dược được như ý cũng như đúng với mục đích dành cho sức khỏe, bạn cần hết sức lưu ý tránh các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc cũng như bị các vấn đề như sau:

- Nấm linh chi Trung Quốc giá rẻ

- Nấm linh chi bị hút hết dưỡng chất

- Nấm linh chi bị mốc, quá hạn sử dụng.

- Nấm bị mối mọt, có mùi hôi.

Với sự hỗn loạn về giá cả lẫn sản phẩm trôi nổi quá nhiều, quả thật nhiều khách hàng đã phải băn khoăn làm sao để tìm được "nấm linh chi loại tốt, cách lựa nấm linh chi..." để có thể biết thêm đôi chút kiến thức để mua hàng sao cho phù hợp. Nhưng thật sự vẫn rất khó tránh phải hàng kém chất lượng nếu không phải chuyên gia trong lĩnh vực. Cần lựa chọn địa điểm cung cấp nấm linh chi thật sự uy tín để tránh tiền mất tật mang. Với câu nói "mua sản phẩm kém chất lượng là nỗi đau thứ 2 sau căn bệnh đang mắc phải". Chúng tôi Thảo Dược Hoàng Gia với hơn 13 năm trong ngành linh chi cam kết mang đến cho khách hàng đúng chất lượng và đúng với giá trị mà khách hàng mong muốn. Từ đó, mang lại giá trị lâu dài cho khách hàng lẫn sự phát triển của chúng tôi.

 

Giải đáp toàn bộ thắc mắc qua HOTLINE (hoặc click vào biểu tượng gọi):
0911 229 229.
Mua hàng trực tuyến online lại website:
Linhchihoanggia.com | Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Dinh Dưỡng Hoàng Gia
Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ:
97 PHẠM VĂN DỒNG, P.3, Q.GÒ VẤP, TP.HCM
(THẢO DƯỢC HOÀNG GIA)

 

huong-dan-dat-hang-tai-hoang-giahuong-dan-dat-hang-tai-hoang-gia

 

 

cam-ket

 

 

 

chung nhận phù hợp tiêu chuẩn

Chứng nhận iso

Chọn đánh giá của bạn
Hình ảnh đính kèm(dưới 1MB)
    hiện tại chưa có đánh giá sản phẩm này
Tin cùng chuyên mục
Back to top