Nấm Thượng Hoàng Hàn Quốc - Hình ảnh, Tác dụng, cách sử dụng

Nấm linh chi Thượng Hoàng Hàn Quốc với được biết đến với những tác dụng mang đến choswcs khỏe một cách thiết thực và cung cấp các dưỡng chất độc đáo cho người dùng. Đây là loại nấm được cấu tạo từ chất xơ của gỗ mọc trên các thân cây, có khả năng điều trị ung thư mạnh mẽ, phòng tránh một số loại bệnh về tim, gan rất mạnh. Về tập tính và sinh trưởng loại nấm này chủ yếu sinh sống tại các vùng rừng sâu, núi cao hiểm trở, các khu rừng nguyên sinh và cụ thể là chúng thường mọc tại các cây dâu tằm lâu năm. Trên thế giới hiện nay, chỉ có 2 quốc gia có thể nuôi trồng và không khí phù hợp để trồng loài cây nấm này đó là Nhật Bản và Hàn Quốc. 

 

nam-thuong-hoang

Thượng hoàng là một trong những sản phẩm thượng hạng về phòng và điều trị ung thư.

 

Thành phần của nấm thượng hoàng vàng Hàn Quốc:

•             Các hợp chất Phenolic và Polysaccharid là hai loại hợp chất hoạt tính sinh học chính mang lại các đặc tính y học và chất lượng của nấm, Các hợp chất Phenolic có liên quan đến việc ức chế xơ vữa động mạch và ung thư.

•             Các cơ chế hoạt động tiềm tàng bao gồm việc loại bỏ các loại oxy phản ứng , thải sắt kim loại và ức chế Lipooxygenase.

•             Ngoài ra, usperoxide dismutase (SOD) là một loại enzym quan trọng giúp bảo vệ chống lại các tác hại của superoxide , là một trong những gốc tự do phổ biến nhất trong cơ thể.

•             Phenolic là chất nhặt rác không có enzyme cụ thể của superoxide, và có thể ngăn ngừa thiệt hại sinh học bằng cách bẫy các chất oxy hóa gốc , chẳng hạn như SOD (hoạt tính giống SOD).

•             Tuy nhiên, các Polysaccharid được phân lập được chứng minh có khả năng mang lại các hoạt động điều hòa miễn dịch, bao gồm tăng cường miễn dịch không đặc hiệu và miễn dịch qua trung gian dịch thể và tế bào.

•             Hoạt động kích thích miễn dịch của polysaccharid được phân lập từ nấm này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ức chế khối u. Ngoài ra, 1,3-β-glucanlà polysaccharide hoạt động mạnh nhất được phân lập.

Tuy nhiên, các hợp chất phenol, hàm lượng 1,3-β-glucan, và hoạt tính giống SOD của loại nấm dược liệu này vẫn chưa rõ ràng.

 

nam-thuong-hoang

Loại nấm được nuôi trồng trên thân gỗ cây tại Hàn Quốc.

 

Nấm thượng hoàng Hàn Quốc có tác dụng gì cho cơ thể?

Đây là loại nấm cực kỳ quý hiếm trong tự nhiên rừng nguyên sinh, thường mọc trên các thân cây dâu tằm, có khả năng hỗ trợ đặc biệt hiệu quả với những người đang mắc bệnh, đặc biệt là ức chế các khối u ác tính. Ngoài ra, loại dược liệu này còn có các hoạt chất tương đương với nấm linh chi như thải độc cơ thể, ngăn chặn cơ thể sản sinh mỡ thừa, điều hòa hệ tuần hoàn máu.

Là một trong những loại nấm linh chi thương hoàng vàng tự nhiên có lượng hoạt tính sinh học mang lại nhiều giá trị cung cấp cho cơ thể con người và hỗ trợ các hệ cơ quan quan trọng như gan, tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng đây là loại nấm có khả năng điều trị được nhiều loại bệnh mà người cao tuổi thường gặp. Thảo dược có tác dụng ngăn ngừa khối u ngay khi vừa mới hình thành, điều này giúp cho việc ngăn ngừa ung thư được thực hiện một cách chủ động hơn, ngoài ra loại nấm này rất tốt cho người có tiền sử bệnh tim, người bị tiểu đường, cao huyết áp,… Theo các nghiên cứu của viện y học nghiên cứu Tokyo (Nhật Bản) cho thấy tỉ lệ hỗ trợ người bệnh của nấm thượng hoàng là 97% trong đó nấm mỡ là 2,7%, nấm linh chi là 64,9%. Tác dụng chống các khối y được đánh giá là 96,7% (tỉ lệ ức chế khối u hiệu quả và cao nhất trong các loại thảo dược so với nấm linh chi là 63%, nấm vân hci là 77%, nấm mèo 42,6%,…).

- Giúp tạo ra những phản ứng sinh học tự nhiên có lợi cho hỗ trợ các bệnh về khối u.

- Làm giảm nhiễm trùng thứ, gia tăng sức đề kháng cho cơ thể.

- Mang lại chất lượng sống tốt hơn cho người đang mắc các bệnh về khối u, ung thư.

- Có khả năng giúp người bệnh đang trogn thời gian xạ trị sẽ giảm đau do phản ứng sinh học của xạ trị gây nên.

- Có khả năng giúp cho người bệnh ăn ngon miệng hơn.

- Khả năng điều trị các khối u cũng làm một trong những yếu tố quan trọng mang lại nguồn căn cứ cho các  nhà khoa học để bắt đầu có những hiểu biết mới về cách thức hoạt động cũng như công dụng của tinh chất hữu hiệu từ nấm Thượng Hoàng Hàn Quốc nói riêng và các giống cây nấm nói chung.

- Được chứng minh khoong có tác dụng phụ nào gây hại cho cơ thể kể cả sử dụng trong thời gian dài, loại dược liệu nấm này phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt hơn khi dành cho người bệnh.

 

 

 

Các nghiên cứu về nấm thượng hoàng tự nhiên:

Quả thể của nấm thượng hoàng được phân tích từ công ty TNHH Công nghệ sinh học Bao-Jia (Đài Loan, Nam Đầu). Nấm thượng hoàng được thu hoạch từ thân cây dâu tằm ở Đài Loan, là loại nấm lâu năm và cứng, có màu vàng bên trong, cũng thuộc loại nấm thối trắng, kích thước vừa và nhỏ. Để nghiên cứu nấm thượng hoàng, quả thể của nấm thượng hoàng được nghiền nát và lọc qua sàng 40 mắt. Bột được bảo quản ở 4 ° C trước khi phân tích chiết xuất trong nước.

 

nam-thuong-hoang-365

 

Một nghiên cứu đã so sánh hoạt tính chống gen của các chiết xuất từ sợi nấm nuôi cấy từ thượng hoàng với một số tác nhân gây đột biến trực tiếp và gián tiếp , không tìm thấy sự khác biệt nào về tính kháng gen của các chất chiết xuất. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa biết liệu các chất chiết xuất từ nước của nấm và từ sợi nấm có các đặc tính chống nhiễm trùng khác nhau hay không. Hơn nữa, theo đánh giá của viện nghiên cứu trên, các thành phần dinh dưỡng trong quả thể của nấm vẫn còn khá nhiều dược chất đa dạng khác chưa được các nhà nghiên cứu phân tích.

- Trong cuộc nghiên cứu khác, các thành phần dinh dưỡng trong quả thể của thượng hoàng được xác định bằng cách phân tích các thành phần gần và khoáng chất. Quả thể của thượng hoàng sau đó được chiết xuất bằng nước sôi [chiết xuất từ thượng hoàng (WEPL)], và các chất chiết khô được sử dụng để xác định hàm lượng của các thành phần chức năng, bao gồm tổng các hợp chất Phenolic, Flavonoid (một phân nhóm của Phenolic), Polysccahrides và β-1,3-glucan. Ngoài ra, hoạt tính giống SOD được xác định bằng bộ SOD thương mại hóa sử dụng máy phân tích sinh hóa tự động. Hoạt tính chống tác dụng phụ được phát hiện bằng thử nghiệm Ames sử dụng S amonella typhimurim TA98 và TA 100 với các đột biến tác động trực tiếp và gián tiếp của 4-nitro-quinoline-N-oxide (4-NQO) và aflatoxin B 1 (AFB) tương ứng.

Mức độ tác dụng của Polysaccharide được xác định bằng phương pháp của Chaplin và Kennedy bằng cách kết tủa các etanol với những thay đổi nhỏ . Phân tích cách ngắn gọn hơn đó là nồng độ mẫu thích hợp được kết tủa bằng ∼4 – 5 lần thể tích etanol 95%. Sau khi để qua đêm ở 4 ° C, mẫu được ly tâm ở 1500 g trong 10 phút ở 4 ° C.

Ung thư dạ dày là bệnh được chẩn đoán phổ biến thứ tư và là nguyên nhân tử vong do ung thư đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Đây là một loại nấm y học cổ truyền được sử dụng ở Trung Quốc và các nước Đông Á khác dùng để điều trị các bệnh khác nhau bao gồm cả ung thư. Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá hoạt động chống khối u của nấm thượng hoàng và làm sáng tỏ cơ chế hoạt động có khả thi hay không. Khi thử nghiệm MTT cho thấy chiết xuất Etanol tổng số của nấm thượng hoàng có hoạt tính kháng khối u chống lại 5 dòng tế bào khối u ở người là HepG-2, AGS, SGC-7901, Hela và A-549. TPI được tìm thấy là chất độc tế bào chống lại ung thư dạ dày SGC-7901 trong ống nghiệm nhiều nhất, và ức chế mạnh mẽ sự phát triển của khối u ở chuột khỏa thân xenograft in vivo . Những thay đổi hình thái điển hình do quá trình tự chết của tế bào bao gồm sự ngưng tụ chất nhiễm sắc và sự phân mảnh hạt nhân với sự hình thành các thể tự chết đã được quan sát thấy trong các tế bào SGC-7901 sau khi điều trị TPI. TPI ngăn chặn chu kỳ tế bào SGC-7901 ở pha G 0 / G 1 và gây ra quá trình apoptosis bằng cách điều chỉnh giảm sự biểu hiện của cyclin D1 . TPI gây ra sự sụp đổ đáng kể tiềm năng màng ty thể trong tế bào SGC-7901 và gây ra quá trình chết rụng phụ thuộc ty thể bằng cách kích hoạt hoạt hóa caspase-9 , -3 và PARP tạo ra sự phân cắt. Hơn nữa, TPI làm tăng tỷ lệ của Bax / Bcl-2 trong SGC-7901 cả in vitro và in vivo . Những phát hiện này cho thấy nấm thượng hoàng có thể là một tác nhân điều trị có nguồn gốc tự nhiên tiềm năng để phòng ngừa và điều trị ung thư dạ dày, vì nó có thể gây ra quá trình chết rụng của tế bào ung thư thông qua con đường phụ thuộc vào ty thể.

Cách sử dụng nấm thượng hoàng vàng Hàn Quốc:

Nấm thượng hoàng dạng thái lát:

Thái lát theo hiều dọc của tai nấm, cho vào nồi nước khoảng 2 lít nước và đun với 5 – 7gr nấm với thời gian khoảng 30 phút, tiếp đến để nhỏ lửa và để ngâm nấm trong nước đến khi lượng nước bốc hơi và giảm thiếu chỉ còn khoảng 1,5 lít thì tắt bếp và để nguội. Với cách làm này bạn có thể tiếp tục đun nấm thượng hoàng với một lượng nước mới và tiếp tục lấy nước chiết xuất lần 2 để đảm bảo tận dụng được hết các dược chất trong tai nấm. Mỗi ngày dùng 2 -3 lần và với thượng hoàng thì không nên dùng quá 300ml. Bã nấm có thể dùng để bón cho cây cảnh rất tốt.

 

nam-thuong-hoang-han-quoc-cao-cap-chinh-hang

Các lát mỏng khi được thái từ tai nấm.

 

Nghiền bột nấm thượng hoàng:

Khi xay bột ta có thể tận dụng được toàn bộ các dược chất có trong thượng hoàng. Các bước thực hiện đầu tiên cho bột nấm thượng hoàng vào túi lọc, sau đó cho vào bình đang chứa nước sôi và đun khoảng 15 phút để bột có thể chiết xuất được toàn bộ các dược chất có trong nấm thượng hoàng ra nước để uống, nếu nhà bạn có bình lọc trà thì lại càng tiện lợi và nhanh chóng hơn. Với cách làm này sẽ giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể hiệu quả, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả cho cơ thể.

Lưu ý: vì bột thượng hoàng được cấu tạo bởi chất xơ của gỗ nên khi uống nếu dùng luôn cả bã sẽ không thích hợp cho người có dạ dày yếu, gây khó tiêu, tốt nhất người dùng nên dùng bình có tách lọc hoặc cho vào túi lọc để tránh uống bã nấm sẽ không may ảnh hưởng đến dạ dày.

Nấm thượng hoàng ngâm rượu:

Dạng nguyên tai dùng để ngâm rượu mang lại nhiều giá trị cho hệ tiêu hóa, gan và tim mạch, cách làm cũng khá đơn giản, với rượu trắng 40 độ khoảng 1 – 2 lít một bình chứa rượu ngâm. Với nấm thượng hoàng nếu bạn muốn ngâm rượu chiết xuất được nhanh hơn cơ thể thái nấm ra thành dạng lát mỏng để có thể đảm bảo dược chất được chiết xuất nhanh hơn, còn nếu muốn thiên về vóc dáng và thẩm mỹ hơn thì nên để nấm nguyên tai cũng chiết xuất được hiệu quả nhưng cần thời gian lâu hơn (rượu nấm thượng hoàng thái lát sau 20 ngày là có thể sử dụng, nguyên tai sau 90 ngày có thể sử dụng). Với rượu bạn có thể dùng 1 – 2 lần mỗi ngày. Mỗi lần khoảng 15ml và thời điểm để dùng rượu thượng hoàng hữu hiệu nhất là ban tối sau bữa ăn.

Lưu ý khi mua hàng nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc:

Để chọn mua nấm thượng hoàng Hàn Quốc chính hãng, mang lại hiệu quả cao thì nên chọn các showroom có nền tảng trong ngành nấm, có những chứng chỉ và sản phẩm phải đảm bảo đầy đủ nhãn mác, các tem chống hàng giả, tai nấm phải là những tai nấm còn mới, chất lượng, không bị mối mọt hay ẩm mốc. Về địa chỉ chọn mua hiện nay tại Tphcm và Hà Nội cũng khá nhiều địa điểm cửa hàng cung cấp, và bạn có thể tham khảo tại Thảo Dược Hoàng Gia với sự tư vấn nhiệt tình và sản phẩm đảm bảo chất lượng và các thông tin về sản phẩm luôn rõ ràng, chính hãng.

 

 

nam-thuong-hoang-han-quoc

Nấm Thượng Hoàng Hàn Quốc 365 Hộp 500g Cao Cấp Liên Hệ Đến 0911 229 229 để được tư vấn!

 

dat-mua-ngay

cam-ket-chuan

 

 

>>> Có thể bạn quan tâm bài viết: Nấm Hầu Thủ 

Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Back to top