Phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc và Nấm linh chi Trung Quốc

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều cửa hàng dược liệu bán các sản phẩm về linh chi, nhưng để chọn cho mình một nơi uy tín, có chất lượng và mang lại nhiều hiệu quả khi sử dụng thì nhiều người vẫn còn băn khoăn, sau đây chúng tôi xin đưa và vài nhận định cơ bản giúp người đọc nắm bắt được thông tin nhiều hơn nhé!

Khái quát chung về Linh Chi Đỏ trên thị trường hiện nay:

Được biết là một loại dược phẩm thiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đời sống. Nhưng nòi giống linh chi thì quả thật rất nhiều loại giống khác nhau và thành phần dược chất cũng khác nhau, điều này tạo cơ hội cho linh chi giả dạng được phát hành ra ngoài thị trường và tạo ra nỗi bất an cho người sử dụng bởi nấm linh chi đỏ là hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nắm bắt được nỗi bất an đó, hôm nay Thảo Dược Hoàng Gia xin đưa ra một số nhận định giúp người tiêu dùng cập nhật thêm thông tin để đảm bảo sử dụng một cách an tâm hơn.

 

phan-biet-nam-linh-chi-gia-trung-quoc

Nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng.

 

nam-linh-chi-han-quoc-that

Lát nấm linh chi chuẩn khi thái ra.

>>> Tìm hiểu thêm về: Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Phân biệt Linh Chi Đỏ Hàn Quốc nhập khẩu thật giả:

Về ngoại hình: Với tai nấm thật, mặt trên tai nấm màu đỏ tím, đỏ sậm do còn nhiều dưỡng chất và còn bào tử, mặt dưới có màu vàng nhạt, vàng chanh. Loại hàng thật sẽ có mùi thơm rất dễ nhận biết. Còn với nấm giả, mặt trên tai nấm nâu và không đỏ tươi được như loại thật vì ít lớp bào tử, mặt dưới có thể cũng là màu vàng nghệ nhưng nhìn kĩ sẽ trông thấy các lỗ nhỏ bị mọt đục và có lớp phấn trắng theo mảng nhỏ, đó là dấu hiệu bị mốc.

Về mùi hương: Mùi thơm dễ chịu, không có mùi chua, không nặc mùi . Trong khi đó nấm giả sẽ không thơm, thậm chí mùi hắc, khó ngửi hoặc không có vị do là tai nấm bị bào chế lấy đi hết chất.

Về giá thành: thông thường giá thành sẽ giao động khoảng 1 triệu đến 4 triệu tùy loại, nhưng với loại giả giá thành chỉ bằng một nửa, đôi khi nấm giả còn có thể bị gắn mác bởi các thương hiệu uy tín tại Hàn Quốc và bán với giá tương đương có khi cao hơn, đó là một chiêu trò đáng lên án trên thị trường hiện nay.

Về Chăm Sóc: loại thật sẽ được chăm sóc và phát triển một cách tự nhiên và đúng độ tuổi nhất định mới thu hoạch và sản xuất, trong khi đó loại giả có thể bị người trồng dung thuốc tang trưởng để đẩy nhanh quá trình trồng trọt, tạo ra những tai nấm rất kém chất lượng.

 

nam-linh-chi-han-quoc-trung-quoc

Nấm linh chi Trung Quốc giả trà trộn vào thị trường nội địa Hàn - Ảnh sưu tầm tại chương trình Hàn Quốc.

 

phan-biet-nam-linh-chi-gia-trung-quoc

 

phan-biet-nam-linh-chi-gia-trung-quoc

 

phan-biet-nam-linh-chi-gia-trung-quoc

 

 

phan-biet-nam-linh-chi-gia-trung-quoc

 

Làm sao để mua được sản phẩm chất lượng để an tâm sử dụng?

- Có thể dựa trên nhiều yếu tố để có thể chọn được các tai nấm chất lượng như: giống loài, môi trường chăm sóc, khí hậu, tuổi tác, nguồn gốc xuất xứ,... Và còn rất nhiều yếu tố khác để tìm hiểu được kĩ hơn.

- Về màu sắc LC Hàn Quốc có kích thước lớn, mặt trên tai nấm màu đỏ sậm, ít bào tử, mặt dưới màu vàng chanh, nấm dày, cứng hơn.

- Nấm LC thật với bất kì nguồn giống nào đều có cho mình hương vị rất đặc trưng và dễ chịu, uống đều cảm thấy hơi đắng và ngấm dần dần là vị thơm mang lại cảm giác rất thích. Nhưng nấm linh chi giả uống vô mùi rất nồng vị mốc, hoặc không có vị.

Thông tin nguồn gốc xuất xứ nấm linh chi thật:

Nguồn gốc xuất xứ là điều rất quan trọng khi chọn mua sản phẩm. Nên mua sản phẩm có tem, mac rõ ràng, đã thông qua kiểm định của bộ y tế để đảm bảo tai nấm còn hàm lượng cao trong đó. Chọn mua tại các trang trạng uy tín hoặc các cửa hàng có nguồn gốc, chứng chỉ rõ ràng để có được mặt hàng tốt nhất, hoặc có thể tham khảo tại Hoàng gia chún tôi! Là một sự lựa chọn chất lượng đáng được người dùng quan tâm!

>>> Bạn có thẻ tham khảo một trong những chứng nhận về sản phẩm tại Hoàng Gia bên dưới.

chung-nhan-hang-chat-luong

chung-nhan-hang-chat-luong

chung-nhan-hang-chat-luong

chung-nhan-hang-chat-luong

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Tham khảo: Giá nấm linh chi hiện nay 

 
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Back to top