Phân Biệt Nấm Linh Chi chất lượng | kém chất lượng | hàng giả

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều cửa hàng linh chi được bán ra, nhưng để chọn cho mình một nơi uy tín, có chất lượng nấm linh chi tốt và mang lại nhiều hiệu quả thì nhiều người vẫn còn băn khoăn, sau đây chúng tôi xin đưa và vài nhận định cơ bản giúp người đọc nắm bắt được thông tin nhiều hơn về nấm linh chi

 

Khái quát chung về Linh Chi Đỏ trên thị trường hiện nay:

Được biết nấm linh chi là loại dược phẩm thiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đời sống. Nhưng nòi giống linh chi thì quả thật rất nhiều loại giống khác nhau và thành phần dược chất cũng khác nhau, điều này tạo cơ hội cho linh chi giả dạng được phát hành ra ngoài thị trường và tạo ra nỗi bất an cho người sử dụng bởi nấm linh chi đỏ là hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nắm bắt được nỗi bất an đó, hôm nay Thảo Dược Hoàng Gia xin đưa ra một số nhận định giúp người tiêu dùng cập nhật thêm thông tiin để đảm bảo sử dụng linh chi một cách an tâm hơn.

 

su-dung-an-tam-voi-chat-luong-la-nhu-cau-tat-yeu-cua-khach-hang

  1. Phân biệt Nấm Linh Chi Đỏ Hàn Quốc nhập khẩu thật giả:

Về ngoại hình: Với tai nấm linh chi đỏ thật, mặt trên tai nấm màu đỏ sậm do còn nhiều dưỡng chất và còn bào tử, mặt dưới có màu vàng nhạt, vàng chanh hoặc có màu trắng ngà. Nấm linh chi loại hàng thật sẽ có mùi thơm rất dễ nhận biết. Còn với nấm linh chi giả, mặt trên tai nấm nâu và không đỏ tươi được như nấm linh chi thật vì ít lớp bào tử, mặt dưới có thể cũng là màu vàng nghệ nhưng nhìn kĩ sẽ trông thấy các lỗ nhỏ bị mọt đục và có lớp phấn trắng theo mảng nhỏ, đó là dấu hiệu bị mốc.

cach-phan-biet-nam-linh-do-that-gia

Về mùi hương: Nấm linh chi thật sẽ có mùi thơm dễ chịu, không có mùi chua, không nặc mùi . Trong khi đó nấm giả sẽ không thơm, thậm chí mùi hắc, khó ngửi hoặc không có vị do là tai nấm bị bào chế lấy đi hết chất.

Về giá thành: Nấm linh chi đỏ thông thường giá thành sẽ giao động khoảng 1 triệu đến 4 triệu tùy loại, nhưng với nấm linh chi giả giá thành chỉ bằng một nửa, đôi khi nấm giả còn có thể bị gắn mác bởi các thương hiệu uy tín tại Hàn Quốc và bán với giá tương đương có khi cao hơn, đó là một chiêu trò đáng lên án trên thị trường hiện nay.

Về Chăm Sóc: linh chi đỏ thật sẽ được chăm sóc và phát triển một cách tự nhiên và đúng độ tuổi nhất định mới thu hoạch và sản xuất, trong khi đó nấm linh chi đỏ giả có thể bị người trồng dung thuốc tang trưởng để đẩy nhanh quá trình trồng trọt, tạo ra những tai nấm rất kém chất lượng.

nam-linh-chi-do-han-quoc-chat-luong-van-co-lop-trang

 

Nhiều người lầm tưởng màng trắng này là mốc, thực chất nó xuất hiện khi trao đổi độ ẩm khi nuôi trồng, đây là tai nấm Hàn Quốc đủ tiêu chuẩn chất lượng.

 

  1.  Làm sao để mua được Linh Chi chất lượng để an tâm sử dụng?

Dáng thể đặc trưng của dòng giống:

Về màu sắc linh chi đỏ Hàn Quốc có kích thước lớn, mặt trên tai nấm màu đỏ sậm, ít bào tử, mặt dưới màu vàng chanh, nấm dày, cứng hơn.

lat-nam-linh-chi-han-quoc-chat-luong

lát nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Đối với mùi vị nấm chất lượng:

Nấm linh chi đỏ thật với bất kì nguồn giống nào đều có cho mình hương vị rất đặc trưng và dễ chịu, uống đều cảm thấy hơi đắng và ngấm dần dần là vị thơm mang lại cảm giác rất thích. Nhưng nấm linh chi giả uống vô mùi rất nồng vị mốc, hoặc không có vị.

huong-vi-nam-linh-chi

Thông tin nguồn gốc xuất xứ:

Nguồn gốc xuất xứ là điều rất quan trọng khi chọn mua sản phẩm nấm linh chi. Nên mua linh chi có tem, mac rõ ràng, các linh chi đã thông qua kiểm định của bộ y tế để đảm bảo tai nấm còn hàm lượng cao trong đó. Chọn mua tại các trang trạng linh chi uy tín hoặc các cửa hàng có nguồn gốc, chứng chỉ rõ ràng để có được mặt hàng tốt nhất, hoặc có thể tham khảo tại http://linhchi.com.vn/bai-viet/nam-linh-chi-do-chat-luong-uy-tin-gia-tot-tai-tp-hcm-va-ha-noi.html , đây cũng là một sự lựa chọn chất lượng đáng được người dùng quan tâm. Thân!

uy-tin-chat-luonggioi-thieu-dich-vu-hoang-gia

 

 
Bình luận
Tin cùng chuyên mục